T5, 09 / 2016 4:48 sáng | helios

Chúng ta đang còn sống trong thời đại mà những chiếc áo sơ mi có thể đo được nhịp tim cùng với những bộ vest có thể gửi được những thông tin điện tử cá nhân và liệu rằng chúng có thực sự thích hợp để chúng ta có thể mặc nó và trở thành xu hướng thời trang mới.

Xu hướng thời trang mới

Tưởng tượng bây giờ chính là mùa đông và có tuyết và bạn phải đi làm bởi rét nên răng bạn cứ va chạm vào nhau thường xuyên. Nhưng nếu có một chiếc áo ấm thì sao? Và nếu như bạn có thể bấm nhẹ vào nút On là được?

Đó chính là những thắc mắc đã thôi thúc cho Rana Nakhal Solset người sáng lập của Emel+Aris và phát triển ra dự án Smart Coat chính là chiếc áo choàng cao cấp có khả năng tự sưởi ấm cho cơ thể được ra mắt vào đầu năm nay được phối hợp từ công nghệ hàng đầu với chất liệu tốt nhất của Ý Loro Piana cùng thiết kế từ Savile Row.

Nói cách khác thì đây chính là một sự thay đổi và một bước tiến cho thị trường đồ may mặc là thời kì mà tất cả mọi thứ đều từ máy đeo tay cho đến những chiếc quần áo thông minh đều chưa được phát triển.

Wearable Tech liệu có trở thành xu hướng thời trang mới

Khái niệm Smart Coat

Khái niệm về Smart Coat cũng khá là đơn giản, đèn và vải polymer chống tác động được may bên trong của miếng vải lót được sử dụng từ chính năng lượng của pin bỏ túi được giấu ở trong túi áo trước ngực nhằm để sinh ra nhiệt từ tia hồng ngoại.

Chính lượng nhiệt đó sẽ lan khắp cho cơ thể ủ ấm cho các cơ của người mặc nó đồng thời làm tăng khả năng lưu thông máu nên có thể sưởi ấm được cho toàn bộ cơ thể của người mặc nó.

Chiếc áo này có thể đảm bảo được an toàn cho người mặc, nhất là có chế độ sưởi ấm khác nhau bao gồm những mức thấp, vừa và cao, mặc dù đây không phải là sản phẩm đầu tiên được bán chạy nhưng nó cũng đã giành được cho mình tới 250 người tin tưởng và ủng hộ cho việc ra mắt sản phẩm trong mùa thu tới.

Wearable Tech liệu có trở thành xu hướng thời trang mới2

Mặc dù không phải  là một nhãn hiệu đầu tiên trên thế giới về sản xuất quần áo nhiệt Solset cũng đang tiến hành cộng tác cùng với một nhà sản xuất được gắn liền cùng với công nghệ trong suốt 30 năm là Emel+Aris smart coats thương hiệu đã ra mắt người dùng chiếc áo thông minh dành cho cả nam và nữ.Sản phẩm đầu tiên của họ đã thực sự rất thành công trong những dòng sản phẩm thông minh hiện nay.

Cấu tạo sản phẩm

Pin năng lượng của áo thông minh cũng đã được nhà sản xuất làm một cách ngắn gọn hơn và đã tạo ra một bước phát triển cho phép Solset có thể khiến cho chiếc áo Smart Coat có thể ứng dụng với thực tế được tốt hơn mà không bị cồng kềnh hay cảm thấy bị khó chịu.

Wearable Tech liệu có trở thành xu hướng thời trang mới3

Solset cũng đã nói thêm rằng khoảng một vài năm trước đây thì bạn cần phải vác thêm cho mình thêm khoảng 2kg pin mới có thể tạo được năng lượng nhiệt cho chiếc áo khoác này, tuy nhiên  thì trọng lượng của hòn pin hiện nay đang ngày càng giảm dần hơn.

Không chỉ tiến bộ về mặt công nghệ khiến cho thiết bị thông minh và phong cách hơn mà có thể có vô số những ý tưởng để cho thiết bị này trở nên thời trang hơn. Arthur cũng đã cho rằng có rất nhiều sự chuyển đổi về mặt công nghệ.

Có liên quan tới vấn đề này thì cũng đã có những chứng minh quá rõ ràng rằng những phụ kiện công nghệ có doanh số đi xuống cũng cho thấy những phụ kiện thông minh thường có hình dánh xấu hơn thì thường không thu hút được những người dùng.

Bài viết cùng chuyên mục