T3, 07 / 2017 5:03 chiều | helios

Là một trong những tiền vệ tài hoa nổi bật nhất ở vào thời điểm này của bóng đá Việt Nam nhưng sự mong manh của Tuấn Anh lại luôn khiến HLV, đồng đội và NHM nơm nớp lo sợ.

tuan-anh-noi-lo-doi-chan-pha-le

Có tài nhưng Tuấn Anh thường không gặp may trước những giải đấu lớn

Một cú sút với lực mạnh đưa bóng vô tình tìm tới trúng cái đầu gối đang bị đau của Tuấn Anh, tiền vệ người Thái Bình đổ gục xuống sân với gương mặt đầy vẻ đau đớn khiến toàn đội nháo nhác lo sợ. Đó chính xác là những gì diễn ra trong buổi tập hôm 15/7 của U22 Việt Nam. Sau pha bóng đó, Tuấn Anh thậm chí không đủ sức để tự đi ra khỏi sân mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ bác sĩ.

Sang ngày hôm sau, Tuấn Anh vẫn ra sân để tham gia luyện tập nhưng chỉ sau vài động tác khởi động, giãn cơ thì cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai – JMG đã tái phát chấn thương. Lo sợ chuyện chẳng lành sẽ xảy đến với cậu học trò, HLV Hữu Thắng đã ngay lập tức yêu cầu Tuấn Anh nghỉ ngơi nguyên cả buổi.

tuan-anh-noi-lo-doi-chan-pha-le-1

Tuấn Anh đang là quân bài chủ lực trong sơ đồ chiến thuật mà HLV Hữu Thắng muốn xây dựng

Quyết định của nhà cầm quân xứ Nghệ là hoàn toàn đúng đắn khi U22 Việt Nam sắp sửa đá vòng loại U-23 châu Á nhưng quan trọng hơn cả là chiến dịch săn vàng SEA Games sẽ bắt đầu sau khoảng 1 tháng nữa.

Trong quá khứ, Tuấn Anh thường không có duyên với những giải đấu lớn. Anh từng phải lỡ hẹn với SEA Games 28 và gần nhất là AFF Cup 2016 vì chấn thương ngay sát ngày thi đấu.

Ở AFF Cup 2016, BHL đã kiên nhẫn chờ Tuấn Anh hồi phục chấn thương suốt cả tháng trời nhưng sau đó vẫn đành ngậm ngùi gạch tên cầu thủ này khỏi danh sách vì thể lực không đảm bảo. Dù theo thông tin mới nhất từ BHL đội U22 Việt Nam, Tuấn Anh đã có thể trở lại để tập luyện cùng toàn đội vào ngày hôm qua 17/7 nhưng chẳng ai dám chắc liệu chấn thương đó có thể tái phát lại vào một thời điểm bất ngờ nào đó hay không.

tuan-anh-noi-lo-doi-chan-pha-le-2

Tiền vệ người Thái Bình được đánh giá sẽ cùng với Xuân Trường tạo nên bộ đôi tiền vệ trung tâm số 1 của U22 Việt Nam

Tuấn Anh cùng Xuân Trường hiện tại là hai nhân tố cực kỳ quan trọng trong đội hình U22 Việt Nam. HLV Hữu Thắng sẽ thận trọng hết mức có thể để ngăn không cho bất cứ chấn thương nào xảy đến với cậu học trò cưng, nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì.

Tuấn Anh đang là quân bài chủ lực trong sơ đồ chiến thuật mà HLV Hữu Thắng muốn xây dựng. Tiền vệ người Thái Bình đang được đánh giá sẽ cùng với Xuân Trường tạo nên bộ đôi tiền vệ trung tâm số 1 của U22 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 tới đây.

Suốt vài năm qua, Tuấn Anh luôn là đối tác ăn ý và hiệu quả nhất với người anh em cùng xuất thân từ “lò” HA Gia Lai Arsenal JMG – Xuân Trường. Nhìn cách hai cầu thủ này phối hợp với nhau cực kỳ nhuẫn nhuyễn, có cảm giác như thể dù nhắm mắt họ cũng biết người còn lại di chuyển ở đâu.

Là một trong những tiền vệ tài hoa nổi bật nhất ở vào thời điểm này của bóng đá Việt Nam nhưng sự mong manh của Tuấn Anh lại luôn khiến HLV, đồng đội và NHM nơm nớp lo sợ. Hy vọng rằng quá khứ u ám sẽ không một lần nữa quay về “cướp” đi cơ hội quý giá để Tuấn Anh có thể phát huy những gì tinh túy nhất tại vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29.

M.P
(Tổng hợp)

Bài viết cùng chuyên mục