T2, 02 / 2017 8:34 sáng | helios

Khi bạn muốn thiết kế một căn biệt thự vườn theo phong cách hiện đại bạn cần chú ý tìm hiểu thêm về thiết kế biệt thự vườn nhằm đảm bảo thiết kế được một khu vườn hiện đại với quang cảnh xanh mướt, sang trọng nhưng mức giá thích hợp với khả năng tài chính của bạn, làm tăng thêm giá trị của không gian sống trong căn nhà tốt hơn.

1. Thiết kế mặt bằng tầng 1

Khi muốn thiết kế biệt thự vườn cho một căn biệt thự vườn, bạn cần chú ý tìm hiểu thêm về thiết kế không gian của từng tầng, trong đó mặt bằng tầng 1 cần được chú ý tới thiết kế hơn.

Trong không gian của tầng 1 thường có những căn phòng chính cần quan tâm đó là sự kết hợp của phòng khách cùng với bàn thờ, một phòng ngủ ở tầng 1, một phòng bếp kiêm luôn phòng ăn và một căn phòng vệ sinh chung cho cả gia đình.

Khi thiết kế biệt thự vườn cho tầng 1 của biệt thự nhà vườn, bạn cần cân nhắc tới yếu tố tầng một sử dụng nhiều vách kính lớn hơn, nhưng vách kính này có thể mở ra được một khoảng view cho ngôi nhà nhìn ra không gian ở bên ngoài, bên ngoài trang trí thêm các bồn hoa hay bụi hoa để khi mở cửa ngôi nhà có thể đón nhận được nguồn sáng thiên nhiên lớn nhất.

Tư vấn thiết kế biệt thự vườn hiện đại cho gia đình bạn

Vị trí của bàn thờ cũng được đặt ở trong phòng khách để phù hợp với phong tục của người Việt, còn không gian của phòng bếp thì thiết kế mở để tăng thêm sự rộng rãi cho không gian.

Chú ý phòng ngủ ở tầng một cần đảm bảo thông thoáng, nội thất tiện nghi và khu vệ sinh chung cũng phải đảm bảo thiết kế kín đáo như ở dưới gầm cầu để tiết kiệm thêm diện tích không gian cho căn nhà

2. Thiết kế mặt bằng tầng 2

Khi thiết kế biệt thự vườn cho tầng 2 của biệt thự nhà vườn, bạn phải cân nhắc tới các phòng ở tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung cùng với 2 nhà vệ sinh.

Trong đó phần sảnh thang phải được thiết kế rộng rãi, bên cạnh đó là phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình, căn phòng này cũng phải được đặt ở giữa tầng 2 để đảm bảo đây không chỉ là nơi sum vầy của gia đình bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi mà còn đảm bảo gia đình bạn có được một khoảng không gian riêng tư.

Tư vấn thiết kế biệt thự vườn hiện đại cho gia đình bạn

Phòng ngủ cũng phải được thiết kế tiện nghi, hiện đại, có phòng vệ sinh khép kínvà đảm bảo rộng rãi, thiết kế thêm vách kính lớn trong phòng ngủ, bên ngoài ban công nên trồng vài bồn hoa để tăng sức sống và sự sinh động cho không gian của căn phòng.

3. Thiết kế mặt bằng tầng 3

Trong trường hợp thiết kế biệt thự vườn cho mặt bằng tầng 3 của căn biệt thự, số phòng bạn cần cân nhắc báo giá là một sân phơi cùng với một phòng đa năng.

Căn phòng đa năng của biệt thự thường phải được thiết kế ở tầng cao nhất trên cùng, nơi đây bạn có thể làm phòng tập thể dục chung cho gia đình nhằm tăng cường sức khỏe tốt hơn, hoặc làm phòng ngủ dành cho khách, làm phòng kho chứa một vài vật dụng mà bạn không dùng đến hoặc đặt thêm sân phơi, máy giặt để sử dụng tiện dụng hơn.

Sân phơi cũng được thiết kế trên sân thượng , đảm bảo nơi đây có thể đón được nhiều nắng, nhiều gió và thông thoáng để phơi quần áo, đảm bảo kín đáo mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng chung tới thẩm mỹ của khu biệt thự này.

Tư vấn thiết kế biệt thự vườn hiện đại cho gia đình bạn

Khi thiết kế biệt thự vườn cho căn biệt thự nhà vườn, thường bạn phải có ngân sách lớn để sở hữu một khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo cho không gian biệt thự gần gũi với thiên nhiên xung quanh, trồng nhiều bụi hoa, chậu cây cảnh  trên ban công để không gian sống càng thêm mát mẻ và trong lành hơn.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên phối cảnh biệt thự với hồ sơ kết cấu như mặt bằng, bể nước, cột thép, bể phốt, móng, dầm sàn…. Cùng chi tiết cấu tạo bao gồm ban công, cầu thang, cửa, khu vệ sinh, những thiết kế kỹ thuật điện nước cùng thông tin liên lạc trong khu biệt thự, quy hoạch mặt bừng bên ngoài , đảm bảo vừa đẹp, tiện nghi lại thích hợp phong thủy với gia chủ.

Bài viết cùng chuyên mục