T5, 01 / 2019 11:40 chiều | helios

Tết là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp sau một năm học tập và làm việc chính vì thế mà bữa cơm thân mật được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường sử dụng nhiều món chiên rán khiến bạn dễ ngấy do đó với những món ăn chống ngán ngày tết dưới đây sẽ là giải pháp vô cùng phù hợp.

Cá chép om dưa

Trong ngày tết, trên mâm cơm đều có những món truyền thống gà luộc, nem rán, bánh chưng… thì đã quen thộc do đó bạn hãy thử đổi món một bữa với cá chép om dưa, bạn sẽ lôi kéo các thành viên trong gia đình trở lại với cảm giác ngon miệng một cách thật dễ dàng.

Dưa hành

Có thể bạn đã quá quen với món dưa dành, đây là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, ăn kèm với thịt kho, bánh chưng, thịt luộc hay những món chiên rán giúp bạn cản thấy đỡ ngán đi phần nào.

Trên thức tế, dưa hành vừa giúp ngon miệng, chống ngán lại tránh bị đầy bụng cực kỳ thích hợp cho những ngày Tết đầy ứ ự đạm, thịt cá…

Các món cuốn

Ngày những ngày Tết, vấn đề lớn của nhiều gia đình là các món nhiều đạm ít rau gây ngán, thịt luộc nhiều,…khiến bạn mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu những chất có trong rau, củ, quả. Do đó Lúc này giải pháp là bạn có thể xé nhỏ thịt gà ra dùng trong món bún cuốn và thêm một vài cọng rau vừa đỡ ngấy mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Các món gỏi, nộp

Mâm cơm ngày Tết thường nhiều thịt, bánh và những món nhiều mỡ dễ ngán, chán ăn cho các thành viên trong gia đình. Những loại rau củ muối cũng là thực phẩm chống ngán hiệu quả như: món su hào mua dầm chua ngọt, hành củ muối chua, dưa muối chua,…các món gỏi sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp trong những ngày tết giúp bạn tránh ngán thức ăn.

Nộm xoài thịt bò

Nộm xoài thịt bò là một trong những món bạn không nên bỏ qua. Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ với quả xoài xanh, ít thịt bò, cà rốt, rau thơm… và dưa chuột, bạn thái sợi các loại củ quả, ướp thịt bò với tỏi, muối rồi xào chín sau đó pha nước trộn nộm chua ngọt vừa ăn, trộn đều là có một đĩa nộm xoài thịt bò thật ngon rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục