T4, 11 / 2016 7:43 sáng | helios

Công việc tìm mua nhà hết sức quan trọng khi bạn có ý định chuyển giao sang nhà mới, đây cũng là lý do bạn cần chú ý khi đi xem nhà, tuyệt đối tránh những điểm xấu khi mua nhà để đảm bảo ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt và mang lại thịnh vượng cho cả gia đình.

1. Không chọn nhà ở đầu núi

Lưu ý đầu tiên bạn cần cân nhắc khi mua nhà là tuyệt đối không nên chọn nhà ở đầu núi, thông thường vị trí nhà ở đầu núi, nhất là nơi giao nhau của hai quả núi thường có dòng suối chảy qua, những vị trí này có nguy cơ bị lở núi rất cao.

Nếu tính theo mặt địa lý thì hai quả núi ở hai bên ngôi nhà vây thành cánh quạt, cuốn đi phần đất cát ở bên dưới xuống sông và gây nguy hiểm cực lớn cho những người sống ở nơi đây.

Bạn nên tuyệt đối tránh chọn mua nhà tại vị trí gần núi chỉ vì thấy phong cảnh đẹp, giap thông thuận tiện để phòng tránh nguy hiểm nhé.

Tổng hợp những điềm xấu khi mua nhà bạn cần lưu ý

2. Mua nhà có gió thổi to

Những ngôi nhà có gió thổi to bạn cũng cần chú ý tránh chọn khi mua nhà, tốt nhất trước khi mua nhà bạn phải đi một vòng để kiểm tra thử môi trường xung quanh xem có điều gì đặc biệt hay không, phải chú ý tới hướng gió của căn nhà, đặc biệt nếu bạn thấy khu vực nhà ở của mình có gió thổi to mạnh thì không nên chọn mua.

Những ngôi nhà có gió thổi to trong phong thủy hay được gọi là “tàng phong tụ khí” không tốt cho phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn mua những nơi có gió thổi nhẹ nhàng nhưng lại có không khí trong lành và sảng khoái

3. Tránh chọn nhà tường trắng ngói xanh

Những ngôi nhà tường trắng ngói xanh cũng là kiểu kiến trúc bạn tuyệt đối không nên chọn, đây đều là những màu sắc thường được sử dụng cho linh đường, nhà ma hoặc nhà tưởng niệm, những kiểu kiến trúc này tuyệt đối không thích hợp sử dụng để trang trí nhà ở đâu nhé.

Tổng hợp những điềm xấu khi mua nhà bạn cần lưu ý

4. Chọn nhà ở gần chợ

Những ngôi nhà ở gần chợ bạn cũng chú ý không nên chọn để tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

Ngôi nhà ở gần chợ thường có giao thông phức tạp, thường xuất hiện mùi hôi do rác thải gây ra và có âm thanh ồn ào náo động, nếu sinh sống lâu dài ở đây còn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình đấy nhé

5. Không chọn ngôi nhà có hình dáng đặc biệt

Những ngôi nhà có hình dáng đặc biệt bạn cũng không nên chọn, mặc dù tình trạng thị trường bất động sản hiện nay đang ngày càng nóng sốt, nhu cầu nhà ở gia tăng và mỗi người cũng có một sở thích, cá tính không giống nhau, tuy nhiên bạn không nên vì sự yêu thích của mình mà chọn những ngôi nhà có hình dáng đặc biệt.

Tổng hợp những điềm xấu khi mua nhà bạn cần lưu ý

Chúng ta không thể phủ nhận rằng những ngôi nhà này thực sự rất đẹp, nhưng hình dáng kỳ quái của ngôi nhà hoàn toàn không phù hợp với các nguyên tắc phong thủy , nếu như bạn ở lại ngôi nhà này một khoảng thời gian lâu dài còn có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy của gia đình, mang lại vận xấu cho các thành viên trong gia đình và tạo sự không thoải mái cho gia chủ.

6. Tránh chọn ngôi nhà có tầng 1 quá cao

Một ngôi nhà có tầng 1 quá cao mà xung quanh lại không có bất cứ chỗ dựa nào cũng là ngôi nhà cực kỳ không tốt cho phong thủy của gia đình bạn, trong trường hợp bạn sống lâu trong những ngôi nhà này có thể tạo thành tâm lý cô đơn cho người sống trong nhà.

Chưa kể ngôi nhà có tầng một quá cao trong khi những tầng trên lại thấp còn mang lại kết cấu không hợp lý cho căn nhà.

Bài viết cùng chuyên mục