T6, 11 / 2016 8:11 sáng | helios

Ngoài việc chọn vị trí ngôi nhà, tìm hiểu kiểu dáng và giao thông của căn nhà thì những vấn đề liên quan tới kiến trúc căn nhà bạn cũng cần hết sức lưu ý khi chọn mua nhà để tránh những điềm xấu khi mua nhà làm ảnh hưởng tới phong thủy căn nhà của bạn.

1. Không chọn nhà có cửa chính quá thấp

Khi chọn mua nhà thì những căn nhà có cửa chính quá thấp bạn cũng tuyệt đối không nên chọn. Thông thường các căn nhà có cửa chính thấp mang lại nhiều bất lợi cho người sử dụng.

Ngôi nhà có kiến trúc phù hợp phải đảm bảo có cánh cửa có độ cao tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao của một người trưởng thành và phải tương thích với chiều cao của căn nhà, của tầng nhà đó mới đảm bảo.

Tổng hợp những điềm xấu khi mua nhà bạn cần lưu ý phần 2

Trong trường hợp của chính của căn nhà thấp hơn mức tiêu chuẩn này thì khi ra vào trong nhà bạn sẽ phải cúi đầu, điều này khiến cho việc đi lại trong nhà tương đối bất lợi và làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

2. Không chọn mua nhà có mái tròn trong suốt

Theo như quan niệm của người xưa khi chọn nhà thường nói trời tròn, đất vuông, tức là hình vuông biểu hiện sự tĩnh lặng, còn hình tròn là biểu tượng di động không ngừng, chính vì thế ngôi nhà bạn ở phải đảm bảo là tĩnh chứ không được động.

Những ngôi nhà có hình dáng mái tròn thường chỉ phù hợp để chọn làm văn phòng công ty, tuyệt đối không thích hợp để chọn làm nhà ở, chưa kể những ngôi nhà có kiểu kiến trúc toàn bằng kính trong suốt cũng chỉ phù hợp với không gian văn phòng, hoàn toàn không phù hợp với không gian nhà ở nơi cần có sự riêng tư nhất định.

Tổng hợp những điềm xấu khi mua nhà bạn cần lưu ý phần 2

3. Không chọn nhà nơi có vị trí đất dốc và khí thoát ra ngoài

Những ngôi nhà bạn chọn tuyệt đối không nên là ngôi nhà xây ở vị trí đất dốc và có khí thoát ra ngoài, những ngôi nhà này có vị trí cực bất lợi trong phong thủy với gia chủ.

Ngôi nhà xây trên đất dốc thường làm cho khí thoát ra ngoài và chảy vào chỗ thấp hơn, mang tới phong thủy xấu cho gia đình bạn đấy nhé.

4. Không chọn những ngôi nhà bị phản ánh sáng

Khi chọn nhà bạn tuyệt đối nên kiêng kỵ những ngôi nhà bị phản ánh sáng, những ngôi nhà được xây bằng tường kính tuy hay được sử dụng nhiều trong công trình nội thất hiện nay, thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của lối kiến trúc nội thất này nhưng lại mang tới sự ô nhiễm ánh sáng cho căn nhà của bạn.

Đặc biệt nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí thêm cho ngôi nhà lại càng mang tới ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho đồ vật trong nhà dễ bị nứt nẻ hơn, chưa kể người sống trong nhà một khoảng thời gian thường sinh ra tâm lý khô khan, không thoải mái.

Tổng hợp những điềm xấu khi mua nhà bạn cần lưu ý phần 2

5. Không chọn ngôi nhà có tháp nhọn

Khi chọn mua nhà bạn tuyệt đối không nên chọn những ngôi nhà có tháp nhọn hoặc đối diện với mái nhà có thiết kế tháp nhọn lớn, đây đều là những điềm không tốt làm ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà bạn ở.

Trong trường hợp gần nơi bạn ở có tháp nhọn tốt nhất bạn nên chọn biệt thự cách tháp tối thiểu chừng 200m là hợp lý nhất, còn nếu đó là một căn tháp cao thì bạn nên che rèm ở cửa để tránh bị phong thủy xấu làm ảnh hưởng tới căn nhà.

6. Không chọn mua nhà bị thiếu ánh sáng

Khi bạn chọn mua nhà thì những ngôi nhà bị thiếu ánh sáng tốt nhất bạn tuyệt đối không nên chọn mua, những ngôi nhà này thường mang tới cho gia đình bạn nguồn âm khí nặng nề, thiếu ánh sáng làm tâm lý của những người trong nhà dễ bị đè nặng và tạo thành tâm lý không thoải mái khi sử dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục