T4, 09 / 2016 8:03 sáng | helios

Có khá nhiều người hiện đang có một số tiền lớn sẵn có trong tay và muốn đầu tư bất động sản, tuy nhiên họ đang băn khoăn không biết nên chọn đầu tư đất nền hay đất chung cư để có thể kiếm lợi nhuận cao ? Dưới đây là một số lưu ý cho nhà đầu tư khi quyết định đầu tư bất động sản mà bạn nên biết.

1. Đầu tư đất nền hay đất chung cư

Riêng đối với những nhà đầu tư  bất động sản thì mục tiêu ban đầu mà họ hướng tới chính là phải đòi hỏi có lợi nhuận, vì thế nên bản thân nhà đầu tư bất động sản cần phải tính toán thật kỹ trước khi xuất tiền mua đất.

Trong trường hợp bạn muốn thu hồi số vốn nhanh, người đầu tư bất động sản có thể tiến hành bán sang tay và kiếm tiền lợi nhuận, nhất là trong thời điểm khi những giao dịch bất động sản cũng đang dần sôi động hơn.

Tìm hiểu đầu tư đất nền hay đất chung cư cho nhà đầu tư bất động sản

Có khá nhiều chủ đầu tư bất động sản hiện nay còn có ý muốn hỗ trợ cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tìm khách hay có những cam kết có thể sinh lợi nhuận khi đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn

Nếu nhà đầu tư không chọn đầu tư đất chung cư thì có thể tìm kiếm đầu tư đất nền trong những khu dân cư, thường xu hướng đầu tư bất động sản về đất nền có thể xem là có tỷ suất sinh lời khá nhanh chóng, nếu như bạn có thể đi xa hơn một chút thì có thể có giao dịch với những mức giá rẻ hơn, nhưng có thể xuất hiện tình trạng găm vốn tương đối lâu, vì vậy nếu bạn muốn cần tiền gấp sẽ khó xoay sở hơn.

2. Cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư

Một trong những lời khuyên cho nhà đầu tư là khi đầu tư đất nền hoặc đất chung cư với mục đích sinh lời thì nhà đầu tư cần phải đảm bảo tìm hiểu cẩn thận, kỹ càng, có sự nhận định nhạy bén về thị trường nhà đất.

Chính vì vậy nên khi đầu tư nếu như có quyết định chính xác thì nhà đầu tư có thể thu về khoảng lợi nhuận cao lên tới vài trăm triệu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng nếu như quyết định sai lầm thì rất có thể nhà đầu tư sẽ bị chôn vốn và rất khó nắm bắt được thời gian thu hồi được vốn .

Tìm hiểu đầu tư đất nền hay đất chung cư cho nhà đầu tư bất động sản

Theo những chuyên gia bất động sản cho biết, trên thị trường bất động sản hiện nay có hai xu hướng đầu tư nhà chính là đầu tư đất nền để xây nhà sau đó bán nhà, hay đầu tư đất chung cư, đầu tư đất nền có thể xây nhà để bán nhà hoặc chờ giá cả nhà đất tăng cao thì bán đi, lúc này bạn có thể tìm kiếm người để chuyển nhượng lại nhà cửa, từ đó kiếm được tiền chênh lệch từ những khoản này, hoặc bạn có thể chọn mua chung cư hay cho thuê chung cư nhằm kiếm lợi nhuận lâu dài và nhanh chóng hơn.

3. Tình trạng bất động sản trên thực tế

Thực tế thì có khá nhiều nhà đầu tư khi chọn mua chung cư hay căn hộ khi chúng chưa hiện hữu, cũng giống với khá nhiều chủ đầu tư mua những mảnh đất đã trải qua mua đi bán lại nhiều lần nhưng những bất động sản này vẫn có thể tiếp tục sinh lời khi bạn muốn bỏ tiền đầu tư.

Tìm hiểu đầu tư đất nền hay đất chung cư cho nhà đầu tư bất động sản

Ngoài ra cũng có nhiều căn hộ, mảnh đất mà nhà đầu tư có thể phải “ôm” trong cả một khoảng thời gian tương đối dài, thậm chí lên tới vài năm mà vẫn chưa thể bán đi.

Chính vì vậy nên khá nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho biết việc chọn mua đất nền hay đất chung cư cũng tương đối khó nói, bởi nếu đầu tư đúng có thể làm bạn đưa ra được nhiều quyết định sinh lợi nhuận nhiều hơn, nhưng trước khi đưa ra thì bản thân bạn phải tính toán thật kỹ nhiều yếu tố khác nhau, từ việc đất nền có uy tín hay không, tìm hiểu tiến độ giao nhà, tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án chung cư, nắm chắc vị trí nhà đất, sổ hồng cùng căn cứ pháp lý…. Mọi yếu tố này đều phải đảm bảo chính xác, an toàn và đáng tin cậy

 

Bài viết cùng chuyên mục