CN, 03 / 2019 10:48 sáng | helios

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh ung thư ngày một gia tăng. Nguyên nhân một phần do môi trường ô nhiễm nguồn thực phẩm không đảm bảo.Trong một nghiên cứu mới đây các nhà khoa học đã chỉ ra thực phẩm đóng vai trò lớn trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ở con người.

Tăng cường bổ sung rau củ quả đặc biệt là 4 loại rau dưới đây trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp mang đến cho các bạn một cơ thể khỏe mạnh:

Bắp cải

Loại rau bình thường này được xem là 1 trong 10 loại rau chống ung thư hàng đầu. Nếu bạn ăn hàng ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống ung thư. Đặc biệt loại rau này có giá thành rất rẻ nên có thể ăn hàng ngày mà không lo chi phí.

Rau bắp cải các bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau từ: muối, luộc, xào cho đến hầm.

Cà tím

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra cà tím là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong cà tím có chứa nhiều chất solanine mang tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do hình thành khối u.

Đặc biệt, đối với khối u ở hệ tiêu hóa cà tím có thể gây ra ức chế sự tăng trưởng của khối u. Nhưng chất solanine này có một tác dụng phụ là sử dụng quá nhiều, quá liều lượng cho phép sẽ gây ngộ độc. Do đó, các bạn không thể ăn nhiều hơn 200 gam/ngày.

Bông cải xanh

Tác dụng của bông cải xanh đối với sức khỏe con người là rất nhiều. Trong bông cải xanh có chứa chất glucosinolate giúp chống lại bệnh ung thư rất hiệu quả. Nếu ăn bông cải xanh hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ  mắc bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng.

Ngoài việc chống ung thư, bông cải xanh còn chứa một lượng lớn acid ascorbic có thể tăng cường khả năng giải độc gan, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cần tây

Cần tây được sử dụng như một loại rau gia vị được yêu thích của nhiều người. Khi ăn nhiều cần tây sẽ gây ức chế cho vi khuẩn trong ruột tạo ra. Cần tây có khả năng cải thiện nhu động ruột làm giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Bốn loại rau trên đây rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, các bạn có thể tham khảo và bổ sung hàng ngày giúp cho cơ thể khỏe mạnh tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh ung thư.

 

Bài viết cùng chuyên mục