T3, 07 / 2017 10:59 sáng | helios

Quảng trường tại thành phố quê hương của cầu thủ Abdelhak Nouri sẽ đổi tên để tri ân cầu thủ này, sau khi Nouri bị đột quỵ và được kết luận tổn thương não vĩnh viễn.

DEnWHjNXYAAo5RR

Nouri là ngôi sao đang rất được mong đợi ở Hà Lan, đáng tiếc sự nghiệp của tiền vệ này

phải kết thúc quá sớm

 

Tờ AT5 của Hà Lan vừa đăng tin, quảng trường tại Geuzenveld (Amsterdam), nơi Nouri sinh ra và đã giành nhiều thời gian chơi bóng tại đây lúc còn nhỏ, sẽ được đổi tên thành A. Nouri để tri ân cầu thủ này.

Quyết định này được đưa sau một tuần kể từ ngày sao trẻ của Ajax đột ngột ngã xuống sân cỏ trong trận giao hữu với Werder Bremen, ngay sau đó Nouri đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện bằng trực thăng nhưng vẫn không kịp cứu chữa. Cầu thủ này đã được kết luận bị tổn thương não vĩnh viễn và sẽ phải sống thực vật suốt phần đời còn lại.

DEt-eYAXgAApxjA

Hàng ngàn người đổ ra đường tri ân sao trẻ Ajax

 

Đây không phải là hành động duy nhất được thực hiện để tri ân cầu thủ 20 tuổi này. Trước đó, rất nhiều ngôi sao bóng đá cũng đã gửi lời cầu nguyện cho Nouri, hàng ngàn cổ động viên cũng đã ra đường giương cao tấm banner "Mạnh mẽ lên nhé Appie" (Appie là biệt danh của Nouri) để thể hiện sự ủng hộ với cầu thủ này.

Hoài Thu

Theo football-oranje.com

Bài viết cùng chuyên mục