T3, 10 / 2016 8:01 sáng | helios

Khi chọn mua bất động sản bạn cần hết sức cẩn thận, bởi vì giá trị của một bất động sản là vô cùng lớn, chính vì thế nên khi chọn mua bạn nên cân nhắc kỹ càng, tuyệt đối không được có bất kỳ sai lầm gì xảy ra để phòng tránh gây thiệt hại về tài chính cho bản thân bạn.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn mua bất động sản mà nhiều người thường mắc phả.

1. Không nghiên cứu và phân tích kỹ về bất động sản

Một trong những nhược điểm mà người mua bất động sản thường hay mắc phải là không phân tích và nghiên cứu kỹ càng hơn về bất động sản mà mình muốn mua.

Thông thường khi bạn có dự định chọn mua một bất động sản nào đó, chính bản thân bạn cần phải chuẩn bị xem mình có nhu cầu dùng tới bất động sản đó hay không và nguồn tài chính mà mình chuẩn bị có đáp ứng mua được bất động sản đó hay không.

Những sai lầm khi mua bất động sản bạn cần chú ý

Bản thân bạn cần phải biết phân tích cẩn thận khả năng tài chính của bản thân cũng như gia đình, tính toán khoản thu chi trong cuộc sống để có giải pháp thanh toán nợ nần và những khoản tiền có thể phát sinh.

Nếu như tiền dùng không đủ bạn cũng cần có phương án dự phòng là đi vay ngân hàng, vì thế đừng quên tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Bạn cũng phải nhớ tuyệt đối không được đánh giá thấp những chi phí có thể trả khi sở hữu bất động sản mà bạn mua, bao gồm chi phí thuế, bảo hiểm, dịch vụ tiện ích, chi phí bảo trì và sửa chữa nhà….

Tính toán hết những khoản chi phí cần có khi mua nhà là cần thiết, nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải phân tích xem căn nhà có thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không, có đúng với ý muốn của bạn không, từ vị trí nhà cho tới hướng nhà, phong thủy, nội thất và khu phố xung quanh, chất lượng trường học, các dịch vụ tiện ích và giao thông có thuận lợi hay không trước khi quyết định mua nhà.

2. Không dùng trợ giúp từ đơn vị chuyên nghiệp

Có khá nhiều người khi chọn mua bất động sản thường rất tự tin về bản thân nên không tìm tới các dịch vụ trợ giúp chuyên nghiệp để tiết kiệm thêm một khoản chi phí cho bản thân, nhưng trên thực tế đây cũng không phải là sự lựa chọn tối ưu mà bạn cần có.

Những sai lầm khi mua bất động sản bạn cần chú ý

Bởi vì giá trị của một bất động sản là tương đối lớn nên khi chọn mua bất động sản bạn phải cân nhắc kỹ những vấn đề có thể gặp phải khi đầu tư, tìm tới một đơn vị chuyên về bất động sản để nhận được tư vấn chuyên nghiệp, thích hợp và đảm bảo tìm được căn nhà phù hợp với bạn, có cả một dánh sách để bạn nghiên cứu và lựa chọn trước khi đưa ra quyết định chọn mua.

Ngoài ra đơn vị bất động sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nghiên cứu thực địa bất động sản đó, giúp bạn chọn được căn nhà thích hợp, phân tích giá thị trường chính xác nhất cho bạn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Cuối cùng những đơn vị này sẽ giúp bạn về vấn đề pháp lý để mua nhà thuận tiện hơn

3. Không tính toán tới khả năng thanh toán

Những sai lầm khi mua bất động sản bạn cần chú ý

Khi thu mua bất động sản, bạn cần phải tính toán kỹ về các khoản thanh toán có thể dùng tới và cân nhắc khả năng thanh toán của bản thân trước khi chọn mua.

Bạn cần chú ý lường trước tới những bất ngờ xấy có thể xảy ra nếu như bạn bất ngờ phải bán bất động sản vừa mới mua hay gia tình có thể xảy ra biến cố, hay việc bán căn nhà này để chuyển sang một căn nhà mới….. toàn bộ những vấn đề này bạn phải cân nhắc cẩn thận, tính toán khả năng thanh toán của bản thân trước khi chọn mua để mua được một ngôi nhà mới tốt đẹp mà vẫn không làm ảnh hưởng quá lớn tới gánh nặng tài chính của bạn.

Bởi vì tính thanh toán có khả năng lớn quyết định tới giá trị của căn nhà, từ nội thất trang trí cho tới vị trí nhà nên bạn cần chú ý nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục