T4, 09 / 2016 7:59 sáng | helios

Tình trạng mua nhà hay thuê nhà mà khách hàng là người nước ngoại hiện nay đang ngày càng gia tăng, theo đó có khá nhiều người cho thuê nhà hoặc mua nhà là khách hàng nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là một số quy tắc khi bán nhà cho tây mà bạn cần lưu ý.

1. Phải giao tiếp được ngoại ngữ

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý khi muốn bán nhà hoặc cho thuê nhà mà đối tượng là người nước ngoài là phải giao tiếp được ngoại ngữ, đây là yếu tố bắt buộc để đôi bên có thể hiểu được ý kiến của nhau rõ ràng hơn.

Có khá nhiều sự cố bởi vì ngôn ngữ bất đồng mà gây ra khá nhiều hiểu lầm không đáng có, vì vậy một vấn đề ngoại ngữ tốt sẽ trở thành chìa khóa quan trọng giúp bạn tăng cường cơ hội làm ăn cùng với mối quan hệ tốt với các đối tác nước ngoài của bạn.

Những quy tắc khi bán nhà cho tây bạn cần ghi nhớ

2. Nghiêm túc về giờ giấc

Bạn nên biết rằng những người nước ngoài đặc biệt vô cùng nghiêm túc về giờ giấc, không giống với thói quen làm việc của người Việt, vì vậy nên khi làm việc với người nước ngoài bạn cần đặc biệt chú ý, đa phần họ đều cực muốn làm việc đúng giờ, thậm chí chỉ cần đi trễ khoảng 1, 2 phút thôi thì cũng có nhiều khách hàng không hài lòng và không chú ý tới ý do bạn đưa ra là gì.

Việc bạn đến đúng giờ sẽ gây thiện cảm khá lớn với họ, và nếu đến trễ thì đừng quên nhắn một tin nhắn để họ biết được bạn rất tôn trọng khoảng thời gian mà bạn đã hẹn

3. Làm rõ mọi vấn đề ngay từ đầu

Những quy tắc khi bán nhà cho tây bạn cần ghi nhớ

Bởi vì những người nước ngoài thường không hiểu rõ vấn đề mua bán tại Việt Nam, vì vậy bạn cần làm rõ vấn đề ngay từ lần làm việc đầu tiên, nếu không chắc chắn điều gì tốt nhất bạn không nên nói, bởi khi bạn nói thì rất khó có thể rút lại được, có nhiều khách hàng khó tính có thể xem bạn làm việc không chuyên nghiệp và có cảm giác bạn đang dối gạt họ đấy nhé.

4. Cần trung thực, giữu chữ tín

Sự trung thực và đáng tin cậy là điều mà người nước ngoài vô cùng chú ý, chỉ khi bạn trung thực, có trách nhiệm, làm việc hết sức mình và chăm sóc khách hàng tốt mới có thể gây thiện cảm với họ, đừng bao giờ vì họ là người nước ngoài mà có thể dối gạt họ được điều gì, bởi làm như  vậy thì bạn sẽ rất dễ mất điểm trong mắt khách hàng, hãy cứ nhiệt tình hết mức có thể khi làm việc nhé.

5. Thông tin và thủ tục cần chính xác

Mọi thông tin và thủ tục trong quá trình làm việc của bạn phải đảm bảo hết sức chính xác, đừng bao giờ chốt giao dịch khi những thông tin, điều khoản cùng điều kiện không đầy đủ.

Những quy tắc khi bán nhà cho tây bạn cần ghi nhớ

Chốt hợp đồng khi thông tin giao dịch không đầy đủ có thể gây nhiều rắc rối mà bạn còn chưa lường tới được, bởi từng giao dịch thường có những căn cứ khác nhau mà bạn cần chú ý nhé.

6. Không lừa dối

Bạn cần phải biết rằng bạn đang làm việc với người nước ngoài có thể xem là sự đại diện của người Việt trong tầm nhìn của họ, vì vậy nếu như bạn lừa gạt họ có thể khiến bạn mất lòng tin và mất sự tin tưởng cần thiết trong công việc, thậm chí họ còn có thê quy chụp toàn bộ người Việt hay ngành nghề này đều lừa gạt, vì vậy nên khi làm việc với người nước ngoài, bản thân bạn cần có lòng tự hào về dân tộc để đối phương có thể nhận ra thiện ý của bạn.

Tốt nhất khi bạn làm việc với người nước ngoài, cần có tác phong chuyên nghiệp, giữ gìn những phẩm chất quý giá và nghiêm túc trong công việc, chăm sóc khách hàng tốt nhất với lòng chân thành của bạn để đạt được nhiều thành công hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục