T3, 07 / 2017 7:32 sáng | helios

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy là một trong những cách hay giúp bạn tạo dựng được phong thủy tốt, mang lại nhiều thành công hơn trong công việc của bạn.

Dưới đây là những quy luật bài trí bàn làm việc theo phong thủy mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Chỗ ngồi đối diện với lối đi

Những quy luật bài trí bàn làm việc theo phong thủy

Một trong nhứng chú ý khi chọn bàn làm việc là phải để bàn làm việc của bạn đối diện với lối đi, điều này sx giúp bạn có thể kiểm soát được công việc của mình tốt hơn, không chế tốt công việc bản thân và không bị giật mình, gia tăng sự tự tin cần thiết cho bạn trong công việc.

2. Không ngồi quay lưng ra cửa

Tất nhiên bàn làm việc có phong thủy tốt là tuyệt đối không được để bàn làm việc ở vị trí ngồi quay lưng ra cửa, bởi điều này có thể làm giảm thiểu quá trình tập trung làm việc của bạn.

Trong trường hợp bàn làm việc của bạn được đặt quay lưng với cửa ra vào thì bạn sẽ phải là người đầu tiên thực hiện nhiệm vụ được giao, vì vậy bạn nên đặt bàn hơi chệch hơn so với hướng cửa ra vào là được nhé.

3. Đặt bàn làm việc nơi nhìn rõ lối đi

Bàn làm việc của bạn tốt nhất phải là nơi nhìn rõ lối đi của bạn, trong đó những lối đi trong phòng đều phải nhìn rõ ràng hơn để bạn có thể nhận diện được mọi người khi có người đi tới nơi bạn làm việc, từ đó tạo tâm lý cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người tốt hơn nhiều.

4. Để đèn chiều sáng bên tay không thuận

Những quy luật bài trí bàn làm việc theo phong thủy

Khi làm việc bạn cũng nên cần thêm một chiếc đèn chiếu sáng khác, trong đó vị trí đèn chiếu sáng nên để ở bên tay mà bạn không thuận, từ đó có thể giúp cho ánh sáng không bị giảm thiểu khi bạn đang làm việc dưới tay thuận của mình.

5. Bàn làm việc theo phong thủy

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ khiến mọi người cảm nhận được nơi làm việc của bạn là nơi rất tốt, là địa điểm thích hợp để có thể trao đổi ý tường và trình bày ý kiến cá nhân, bàn bạc tiến trình công việc thuận lợi hơn.

Tốt nhất bạn có thể căn cứ theo tính chất công việc của mình để chọn lựa cách bố trí bàn làm việc theo ngũ hành sao cho thích hợp

6. Bàn làm việc kích thích 5 giác quan

Bàn làm việc của bạn tốt nhất nên kích thích được cả 5 giác quan, trong đó tăng cường khả năng tiếp nhận thông tin của bản thân, bởi nếu giác quan bị cô lập thì những thông tin cùng màu sắc bạn muốn biết cũng giảm thiểu đi nhiều, điều này làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

7. Bàn làm việc sạch sẽ thoáng mát

Những quy luật bài trí bàn làm việc theo phong thủy

Một bàn làm việc đúng quy chuẩn phải đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát, không làm ảnh hưởng tới tác phong và làm rối loạn khi bạn đang làm việc, không gây mất tập trung cho bạn.

8. Trang trí bàn làm việc bằng cây cối

Sử dụng cây cối để trang trí bàn làm việc của bạn sẽ giúp bạn có được một bàn làm việc với không gian trong lành hơn, chưa kể những cây cối bài trí trên bàn làm việc còn mang lại phong thủy tốt cho bạn đấy nhé.

Những cây cối mà bạn có thể sử dụng để trang trí bàn làm việc bao gồm hoa cúc dại, cây tre, cây dương xỉ, cây cọ hoặc hoa loa kèn, dây thường xuân…. Đều là những loại cây vừa mang lại phong thủy tốt vừa mang lại không khí trong lành cho bạn khi làm việc.

Ngoài ra bạn cũng nên bỏ đi những món đồ văn phòng cũ và gỉ sét do không sử dụng, thay mới những vật dụng văn phòng và sắp xếp nơi làm việc khoa học, sắp xếp đồ dùng hợp lý để mang lại phong thủy tốt nhất cho bàn làm việc.

 

Bài viết cùng chuyên mục