T4, 09 / 2016 8:47 sáng | helios

Mặc dù mua nhà xa trung tâm có giá cả tương đối rẻ và bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi, nhưng ngôi nhà mua nếu xa trung tâm thì bạn cũng gặp phải nhiều vất vả trong cuộc sống và bỏ lỡ khá nhiều cơ hội kiếm tiền.

Dưới đây là những nhược điểm khi mua nhà xa trung tâm bạn nên biết.

1. Nhà giá rẻ nhưng có nhiều bất cập

Không thể phủ nhận rằng một ngôi nhà xa trung tâm so với những ngôi nhà khác thì giá cả rẻ hơn rất nhiều, là ngôi nhà khá thích hợp với những người có nguồn tài chính ít ỏi và không đủ chi trả khoản tiền trả góp hàng tháng.

Một ngôi nhà xa trung tâm thường không đảm bảo an toàn về an ninh, cũng không thuận lợi cho công việc hoặc kinh doanh, thậm chí đường đi làm cũng xa xôi và có nhiều bất tiện hơn.

Những nhược điểm khi mua nhà xa trung tâm bạn nên biết

Đặc biệt nếu như bạn muốn buôn bán, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về giao thông, cũng không đảm bảo an toàn khi ra đường về đêm và bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh hiếm có, chưa kể hạ tầng cơ sở tại những khu vực xa trung tâm không cao, các công trình như điện, đường, trường, trạm không chất lượng.

2. Chi phí tiêu tốn cho ngôi nhà xa trung tâm

Đôi khi ngôi nhà xa trung tâm khi bạn mua nhà thì phải trả mức chi phí rất rẻ, nhưng chi phí tiêu tốn kèm theo đó lại tốn kém hơn rất nhiều, từ tiền xăng xe đi lại do đường xá xa xôi, mất đi nhiều cơ hội kinh doanh kiếm tiền và phải vất vả hơn nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt tình trạng giao thông tại những ngôi nhà xa trung tâm cũng không cao, giao thông không thuận tiện, đường xấu và gặp nhiều bất cập.

3. Nhà xa trung tâm ảnh hưởng tới con trẻ

Những nhược điểm khi mua nhà xa trung tâm bạn nên biết

Một ngôi nhà xa trung tâm cũng gây ảnh hưởng khá lớn tới sự phát triển của con trẻ trong gia đình bạn, đặc biệt thường những ngôi nhà xa trung tâm có dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng cùng với cơ sở vật chất không cao nên nằm xa trường học, thường không có trường mầm mon, điều này có thể là nguyên nhân cản trở trẻ nhỏ khi trẻ bắt đầu bước vào tiểu học để đi học.

Một khu nhà xa trung tâm cũng không gần với các trường học, trẻ đi học phải tốn một đoạn đường xa, chưa kể chất lượng trường học không cao nên cũng phần nào ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ về sau này.

4. Không có các công trình tiện lợi

Những ngôi nhà xa trung tâm thường có đặc điểm là xa trường, xa chợ, xa khu vực kinh doanh, vì vậy nên việc đi lại và mua bán cũng hoàn toàn không thuận tiện, đây cũng là lý do phần nào ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

Bởi điều kiện của một căn nhà xa trung tâm không cao nên rất khó cho việc phát triển kinh tế.

Những nhược điểm khi mua nhà xa trung tâm bạn nên biết

Bên cạnh đó những ngôi nhà xa trung tâm cũng các các cơ sở y tế tương đối xa, chưa kể còn không phải là cơ sở y tế lớn nên nếu như gia đình bạn có người ốm đau hay có sự cố bất ngờ gì xảy ra thì việc cứu chữa cũng không thuận tiện , ảnh hưởng cực lớn tới cuộc sống hàng ngày của cả gia đình.

Chính vì vậy khi bạn có quyết định chọn mua nhà xa trung tâm, bạn cần cân nhắc thật cẩn thận những lợi hại trong đó, từ khoản tiền ban đầu bỏ ra cho tới cuộc sống về sau này cũng cần phải tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, tìm hiểu kỹ ngôi nhà mà bạn muốn mua liệu có thích hợp với công việc và đảm bảo chất lượng cuộc sống của gia đình hay không trước khi chọn mua.

Bài viết cùng chuyên mục