T4, 10 / 2016 7:30 sáng | helios

Nếu như bạn sắp có kỳ thi trắc nghiệm và bạn có tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đã đi trước về đề thi trắc nghiệm thì các bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì họ không phải cố gắng quá nhiều sức như bản thân bạn đã tưởng tượng mà chỉ cần có bí quyết thì mới tại được sự thành công.

1. Đặt ra yêu cầu cho bài thi trắc nghiệm

Trước khi bạn bắt đầu chính thức học tập cho kỳ thi sắp tới thì bạn phải biết đặt ra một vài câu hỏi để hỏi. Sự cần thiết chính cũng chính là yêu cầu của các giáo viên hay một vài người có chuyên môn về những cơ cấu và hình thức sẽ được thiết lập trong bài thi.

Những mẹo nhỏ ôn tập hiệu quả cho bài thi trắc nghiệm

2. Tạo một lịch học

Nếu bạn đang chuẩn bị có cuộc thi thì chắc hẳn là bạn đang rất bận rộn cho công việc. Đây cũng là lý do vì sao thậm chí là hết sức quan trọng để tạo nên một lịch trình học cho từng buổi và từng ngày, từng tuần, xa hơn là từng tháng không chỉ là cho kỳ thi trắc nghiệm sắp tới mà các kỳ thi quan trọng khác nữa nhé. Nếu bạn có thời gian rảnh trong ngày hoặc trong tuần thì hãy áp dụng bí quyết học thi trắc nghiệm ngồi nghiên cứu thật kỹ công việc mà mình sẽ làm. Chia đều chúng với các công việc và cố gắng thực hiện đúng lịch trình chứ không nên dòn nén thời gian của mình và nhồi nhét hết các kiến thức và sự căng thẳng như trước.

3. Tổ chức mọi thứ theo từng nhóm hoặc từng chủ đề cụ thể

Có thể giáo viên của bạn sẽ kiểm tra nội dung các bài ghi chú của bạn. Bởi vậy nên bạn hãy viết lại hết những ghi chú để chúng trở nên dễ hiểu và dễ đọc hơn. Bạn hãy tự đặt câu hỏi và câu trả lời thích hợp nữa nhé. Tiếp đến là phần quan trọng nhất của quá trình này là bạn phải biết tổ chức và phân loại chúng theo từng chủ đề và từng nhóm mà bạn cảm thấy có nhiều sự tương đồng trong cùng một nhóm để có thể sẵn sàng phục vụ cho bạn mỗi khi chủ nhân nhớ đến mảng kiến thức và các thông tin liên quan.

Những mẹo nhỏ ôn tập hiệu quả cho bài thi trắc nghiệm

4. Thiết lập thời gian

Bạn thường dành cho việc học hay giải vài đề thi trắc nghiệm mà không nghỉ ngơi thì điều này là không nên. Khi đó bạn sẽ cảm thấy rất tồi tệ và mệt mỏi vì quá tải, bạn lúc này chỉ có thể làm cho nó qua nhanh để không phải gặp phải đống tài liệu này thêm một lần nào nữa.

Đối với việc này thì nó chỉ tốn thời gian của bạn mà chẳng giúp cho bạn tiếp thu được chút kiến thức nào. Thay vào đó thì bạn hãy thiết lập cho mình khoảng thời gian 45 phút và sau đó nghỉ ngơi và vận động đi lại khoảng 10 phút rồi mới tiếp tục ôn tập thi trắc nghiệm nhé. Nếu bạn giữ được cách quản lý thời gian và học tập này của mình cho đến khi hết kiến thức thì các bạn đã tiếp thu được hết kiến thức cần thiết và tự tin vì mình cũng đã hiệu được cách áp dụng chúng vào trong thực tiễn bài tập rồi.

6. Trao đổi với bạn bè

Những mẹo nhỏ ôn tập hiệu quả cho bài thi trắc nghiệm

Để kiểm tra kiến thức mình đã học cũng như nhớ lâu hơn thì việc kết hợp với bạn học để có thể hỏi và ghi chú những lưu ý thì sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Nếu như bạn đang không biết nên đi theo lỗi nào mà cần phải lựa chọn một đáp án phù hợp nhất thì bạn bè chính là một diễn đàn và là một người bạn tốt nhất đưa ra cho bạn ý kiến.

7. Xem xét các chiến lược cho bài thi trắc nghiệm

Nếu như bạn muốn thành công thì cần có một chiến lược riêng của mình, đây cũng là bước quan trọng và bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã thử nghiệm nhiều chiến lược để có thể rút ra được cho mình một chiến lược phù hợp nhất nằm tránh câu hỏi không cần thiết. Nếu lần thi trắc nghiệm trước bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn thì hãy đánh giá lại chúng xem ưu điểm và nhược điểm là gì qua đó thì bạn mới lập được chiến lược cho việc học của mình mới hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục