T3, 10 / 2016 7:29 sáng | helios

So với những học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì người đi làm muốn học tiếng anh bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Dưới đây là những khó khăn cho người đi làm khi muốn học tiếng anh mà bạn có thể tìm hiểu nhé.

1. Học ở các lớp có nhiều trình độ

Thông thường khi bạn đang đi làm rồi muốn học thêm tiếng anh luôn gặp nhiều khó khăn khi chọn lớp học, bởi đa phần các lớp học tiếng anh tại các trung tâm đều có học viên thuộc nhiều trình độ khác nhau và nhiều mục đích học khác nhau.

Đa phần người đi làm khi học tiếng anh, ở trong lớp thường có nhiều độ tuổi, nhiều trình độ học vấn nên cũng mang lại nhiều khó khăn hơn trong việc học khi bạn muốn học tiếng anh, chưa kể vấn đề tiếp thu kiến thức và hiểu được kiến thức, làm được bài tập của các học viên trong cùng một lớp cũng không giống nhau, điều này cũng mang lại nhiều vấn đề nan giải cho bạn khi học tập thứ ngôn ngữ này.

Những khó khăn khi học tiếng anh đối với người đi làm

2. Lớp có đông học viên

Không thể phủ nhận rằng một lớp học tiếng anh tại các trung tâm bao giờ cũng có số lượng học viên tương đối đông, chính vì vậy nên vấn đề thực hành với thầy cô giáo cũng tương đối bị hạn chế, bạn rất ít cơ hội có thể thực hành được thứ ngôn ngữ này với thầy cô giáo của mình

Chưa kể một lớp có số lượng học viên đông và không cùng độ tuổi với nhau có thể làm bạn dễ bị lạc lõng khi lên lớp, đa phần mọi người không chú ý tới các học viên khác nên việc học tiếng anh cũng có nhiều khó khăn hơn.

3. Khả năng ghi nhớ không cao

Khuyết điểm của người đi làm khi học tiếng anh thường có khả năng ghi nhớ không cao so với các học viên còn đang là học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường, chính vì việc này có thể làm ảnh hưởng tới năng lực giao tiếp ngoại ngữ của bạn.

Những khó khăn khi học tiếng anh đối với người đi làm

Bên cạnh đó người đi làm thường phải lo lắng thêm về vấn đề kinh tế và cuộc sống, đây cũng là một trong những yếu tố cản trở tới khả năng ghi nhớ kiến thức của bạn khi học tiếng anh.

4. Lịch học không thích hợp

Người đi làm khi học tiếng anh thường vấp phải một vài vấn đề tương đối phổ biến và thường thấy là có lịch học không thích hợp với lịch làm việc và công việc của mình, đặc biệt là với những người thường xuyên bận rộn.

Khi học thêm tiếng anh vì phải cân nhắc tới lịch làm việc, công tác cùng với những công việc gia đình của bản thân nên ít nhiều có thể ảnh hưởng tới lịch học tiếng anh của bạn, gây cản trở bạn trong quá trình học tập và tiếp thu thứ ngôn ngữ này.

Việc lịch học không phù hợp còn dễ khiến bạn không theo kịp bài học, dẫn tới chán học và bỏ học, sinh ra tâm lý chán nản hơn.

Những khó khăn khi học tiếng anh đối với người đi làm

5. Lớp học thường chú trọng về lý thuyết

Người đi làm khi học tiếng anh mục đích chủ yếu chính là cần giao tiếp tiếng anh lưu loát và hiệu quả hơn, trong khi hầu hết các lớp học tiếng anh hiện nay đều chú trọng về lý thuyết, văn phạm cùng với mẹo làm bài tập nhiều hơn để giúp bạn có thể thi chứng chỉ đạt được điểm cao, đây cũng là yếu tố làm cho thời gian thực hành ngôn ngữ của bạn không được nhiều.

Chính vì thế nên khi học tiếng anh tại các lớp ở trung tâm, hầu hết người đi làm thường gặp phải khá nhiều cản trở trong quá trình học của mình và dẫn tới việc học tập không đạt được hiệu quả cao.

Riêng với người đi làm khi muốn chọn lớp học tiếng anh, bạn cần xác định rõ mục đích của mình từ đó chọn trung tâm học và lớp học thích hợp với mục đích của bạn nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục