T3, 10 / 2016 7:53 sáng | helios

Có khá nhiều bạn trẻ khi mua nhà thường không cân nhắc cẩn thận dẫn tới một số sai lầm có thể xảy ra, bởi vì giá trị tài sản của ngôi nhà tương đối lớn, mà người trẻ thường thiếu kinh nghiệm khi mua nhà nên bạn cần tránh phải một vài sai lầm không đáng có dưới đây nhé.

1. Cân nhắc chọn nhà

Khi chọn mua nhà những bạn trẻ cần chú ý phải chọn căn nhà thực sự thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn trong thời điểm hiện tại, ví dụ như nếu bạn chưa có gia đình, căn nhà bạn mua chỉ nên có 1 phòng ngủ là được, hay các cặp vợ chồng thì 1 phòng ngủ cũng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn trong vài năm đầu sau hôn nhân.

Những chú ý khi mua nhà mà các bạn trẻ cần quan tâm

2 Cân nhắc khả năng tài chính

Khi mua nhà bạn đừng quên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của bản thân, từ số tiền tích lũy cho tới số tiền vay mượn phải tính toán rõ ràng trước khi có quyết định mua nhà.

Nếu khả năng tài chính của bạn không đủ, bạn hoàn toàn có thể chọn dùng giải pháp thay thế là vay ngân hàng, vay trước để tích lũy cho tới thời điểm tài chính đầy đủ thì mới mua nhà, tuy nhiên đây cũng không phải giải pháp tối ưu mà bạn có thể thực hiện.

Những chú ý khi mua nhà mà các bạn trẻ cần quan tâm

Trên thực tế giá bất động sản tăng trưởng cao hơn so với lãi suất tiết kiệm, vì thế khá nhiều người thường có ý định mua nhà và vay ngân hàng để trang trải chi phí, sau đó bán nhà đi thu lợi tức.

Nhưng nếu như bạn có ý định mua nhà để ở, tốt nhất bạn nên chuẩn bị tối thiểu là 50% giá trị căn nhà, số còn lại mới nên vay ngân hàng để tránh những gánh nặng về tiền lãi suất mà bạn phải trả hàng tháng.

Theo như một cách hiểu đơn giản thì việc bạn vay tiền mua nhà cũng không khác gì việc bạn thuê nhà cả, bởi nếu bạn thuê nhà bạn phải trả tiền thuê nhà cho chủ nhà, nhưng nếu bạn vay tiền mua nhà thì bạn phải trả tiền lãi cho ngân hàng, mà nếu tiền bạn chuẩn bị mua nhà không nhiều, tiền vay lãi ngân hàng lớn thì có khi chính khoản tiền lãi trả kia còn nhiều hơn rất nhiều so với tiền bạn phải trả thuê nhà đấy nhé.

3. Chọn vị trí căn nhà và khoảng cách di chuyển

Bởi vì thị trường bất động sản đang ngày càng nóng sốt, các bất động sản ở ngoại thành cũng ngày càng nhiều nên có khá nhiều người khi chọn mua nhà thường chọn những căn nhà ở ngoại thành.

Những chú ý khi mua nhà mà các bạn trẻ cần quan tâm

Tuy nhiên khi chọn mua nhà bạn nên cân nhắc, vị trí thích hợp và khoảng cách di chuyển thích hợp của căn nhà phải tìm hiểu cẩn thận, tốt nhất bạn nên chọn những căn nhà có giao thông thuận tiện, không quá xa trung tâm, cách nơi làm việc hoặc nội thành từ 10 tới 12km là hợp lý nhất, giao thông thuận tiện và thông thoáng là được nhé.

4. Chọn nhà theo mức độ hoàn thiện của căn nhà

Khi chọn mua nhà bạn nên chọn mua những căn nhà có mức độ hoàn thiện tương đối cao, tối thiểu là căn nhà được giao cũng phải ở một mức độ hoàn thiện nhất định, tối thiểu là ở mức cơ bản để khi bạn dọn tới ở cũng không cần tốn thêm chi phí để hoàn thiện thêm cho căn nhà của gia đình bạn.

Những chú ý khi mua nhà mà các bạn trẻ cần quan tâm

5. Chọn mua nhà theo giá trị sống

Khi chọn mua nhà bạn cũng có thể chọn mua những căn nhà có giá trị sống thích hợp, chẳng hạn với những người có cuộc sống bận rộn, thường xuyên đi công tác, hay về quê thì những căn nhà bạn chọn nên có tiện ích đầy đủ, có khu an ninh và bảo vệ cần thận, môi trường sống phải tốt và trong lành để làm tăng giá trị sống củ bạn và thế hệ con cái sau này, đảm bảo an toàn, yên tâm kể cả khi bạn vắng mặt.

 

Bài viết cùng chuyên mục