T3, 10 / 2016 7:47 sáng | helios

Chọn mua nhà chung cư là giải pháp mua nhà và xu hướng mua nhà tương đối phổ biến tại Việt Nam hiện nay, tuy nhiên có khá nhiều người khi mua nhà chung cư thường không cân nhắc chọn mua nhà cẩn thận dẫn tới mắc phải những lỗi sai khi chọn nhà làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như vận may và sự thịnh vượng của bạn.

Dưới đây là những sai lầm bạn thường mắc phải khi chọn mua nhà chung cư mà bạn nên chú ý.

1. Chọn hướng nhà cẩn thận

Bạn đừng nghĩ rằng mua nhà chung cư thì không cần phải chọn lựa hướng nhà, đây là một trong những sai lầm mà bạn cần chú ý tránh.

Bởi vì khi xem hướng nhà chung cư, bạn cần xem hướng của toàn bộ khu chung cư đó phải thẳng góc đối với mặt cửa ra vào chính của khu chung cư mà bạn định mua, toàn bộ những hướng khác cũng chỉ là hướng phụ, đây cũng là chú ý khi xem hướng nhà chung cư mà bạn phải cân nhắc để chọn nhà cẩn thận.

Những chú ý cần tránh khi chọn mua nhà chung cư bạn nên biết

Hướng nhà chung cư tốt phải là khu nhà chung cư có mặt dài của chung cư quay về hướng nam hay các hướng lân cận với hướng nam, hướng này sexgiups bạn đón được ánh sáng ổn định cho căn nhà và đón được gió mát hơn.

Những cạnh ngắn hay còn gọi là đầu hồi của chung cư phải được quay về các hướng xấu để giúp bạn giảm sự ảnh hưởng của gió nóng và nắng tây nhé.

Ngoài hướng của chung cư bạn cũng đừng quên các hướng cửa của chung cư và giải pháp chống nóng cho căn nhà, phải có cách che nắng cho căn nhà của bạn như xây hành lang, làm rào che nắng nếu như chung cư có hướng mặt dài phơi ra hướng đông tây.

Riêng với những dãy chung cư liền kề nhau thì phải có một độ lệch nhất định để có thể đón đủ gió, nắng và không bị che khuất đi tầm nhìn, căn hộ phải có vửa sổ của các phòng trong nhà quay mặt về hướng tốt, có điều kiện thích hợp với vận mạng của gia chủ là được.

2. Chọn ban công và cửa cẩn thận

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn cũng phải chú ý tới yếu tố cửa và ban công cẩn thận để chọn nhà sao cho thích hợp với phong thủy nhất.

Theo như phong thủy thì cửa chính là cái lớn nhất bao trùm căn nhà, vì thế phải chọn mua nhà chung cư có cửa chính tốt, như vậy mới có thể giúp cho căn nhà của bạn đón được nhiều không khí may mắn cát lành hơn.

Những chú ý cần tránh khi chọn mua nhà chung cư bạn nên biết

Riêng những cửa nhỏ ở trong ban công lại có ảnh hưởng tới từng thành viên khác nhau trong gia đình bạn, vì thế bạn đừng quên cân nhắc cẩn thận những điều này khi muốn chọn mua chung cư, tránh cửa lớn ở nơi suy khiến chung cơ có tử khí, không tốt đối với các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi chọn mua chung cư bạn cần chú ý chung cư phải có ban công mới được, bởi nơi đây chính là địa điểm để bạn tiếp xúc được với nắng và gió bên ngoài thuận tiện hơn, tiếp xúc với thiên nhiên tốt hơn, bạn có thể chọn mua ban công thích hợp với vận mệnh của gia chủ, có hướng cửa chính phù hợp là được nhé.

Ngoài ra khi chọn mua ban công, bạn tránh mua căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ban công bởi điều này có thể làm năng lượng trong nhà đào thoát hết ra ngoài không đọng lại được, không gian nhà cũng phải thông thoáng và đón được ánh sáng tự nhiên vào nhà

3. Không mua phòng bị bịt kín

Những chú ý cần tránh khi chọn mua nhà chung cư bạn nên biết

Một căn hộ chung cư tốt tuyệt đối không được có phòng bịt kín, không có cửa sổ thông ra ngoài trời, căn hộ tốt phải có vị trí xa chỗ đổ rác, xa thang máy, có căn ô góc và có nhiều mặt thông thoáng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục