T4, 10 / 2016 7:22 sáng | helios

Khi bạn chuẩn bị bước sang thời kỳ học Đại học bạn sẽ thấy đó là con đường tốt nhất và bạn thường hay mơ hồ về chúng, lúc này bạn sẽ được khám phá bản thân và gặp được những người có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn và bạn cũng từ đó làm thay đổi chính bản thân mình trong cách nhìn nhận mọi vấn đề ra thế giới. Tuy nhiên thì cũng có những điều mà bạn đã ảo tưởng đi quá với giới hạn bạn cần phải sớm nhận ra chúng trong trường Đại học nhé.

1. Bạn sẽ tăng cân chóng mặt

Những ảo tưởng về trường đại học mà bạn thường mắc phải

Với năm đầu của Đại học các tân sinh viên sẽ nghĩ rằng với lịch trình nhẹ nhàng thì bạn sẽ tăng cân nhanh nhóng. Tuy nhiên thì việc tăng cân nó cần phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt cũng như sự vận động của bạn nữa. Nhưng cũng có phần lớn các sinh viên đều tăng can khi mới vào đại học, bạn cũng đừng nên ảo tưởng về điều đó quá việc cần làm lúc này của banjd dó là giữ gìn sức khỏe của mình và ăn thực phẩm lành mạnh và vận động hàng ngày càng nhiều càng tốt nhé.

2. Cuộc sống trong các phòng trọ thật thú vị

Khi bạn ở nhà và luôn nghĩ rằng phòng trọ hay kí túc chính là nơi giúp cho bạn có thể trang trí và thiết kế bất kỳ thứ gì bạn muốn và đây cũng là nơi tình yêu bắt đầu. Nhưng thực tế cho thấy thì căn phòng ở sẽ nhỏ hơn và bạn sẽ phải ở cùng với người khác, ngủ chung, tắm chung phòng tắm. Khi bạn mới vào đại học thì bạn sẽ chỉ thích ở kí túc xá thôi nhưng về sau thì bạn sẽ muốn chuyển ra ngoài cùng với một vài người bạn của mình.

Những ảo tưởng về trường đại học mà bạn thường mắc phải

3. Bạn sẽ có người yêu

Môi trường đại học chính là nơi có rất nhiều bạn tìm được nửa kia của mình và bạn nghĩ rằng mình cũng vậy. Có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra đối với tình cảm sinh viên bạn có thể yêu một ai đó hoặc có thể không một ai. Khi mà bạn không có mối tình nào với ai trong khi đó các bạn khác đã có đôi hết thì cũng đừng nên buồn bã vì chuyện FA tại đại học thì cũng chẳng có gì là đáng xấu hổ hết.

4. Có các môn không liên quan đến nghề nghiệp

Nếu bạn có học những môn như triết học hay chính trị, tiếng anh và bạn nghĩ rằng chúng không liên quan gì đến ngành học của bạn thì bạn đã lầmh bạn đừng ảo tưởng về trường đại học vì không phải ai cũng làm đúng nghề nghiệp mà mình đã chọn cả. Bởi vậy nên những môn học về các kiến thức căn bản cũng sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn toàn cảnh hơn về cuộc sống của mình, khi đó bạn ra xã hội có thể lựa chọn được cho mình những công việc tốt hơn trong trường cũng như sau khi ra trường nhé.

Những ảo tưởng về trường đại học mà bạn thường mắc phải

5. Bạn sẽ gặp người trưởng thành và thành đạt

Điều này cũng chắc chắn vì khi học đại học bạn sẽ được gặp và học cùng với những người có đầu óc thông minh, sáng tạo và đừng bỏ qua cơ hội bắt cặp cùng với họ để cùng nhau học tốt hơn.

6. Tình bạn sẽ kéo dài hơn

Khi lên đại học bạn sẽ sớm có cho mình một tình bạn với những người bạn cùng lớn, tuy nhiên thì tình bạn này cũng không đảm bảo gắn bó được với bạn trong thời gian về sau. Nhưng cũng đừng lo lắng vì mà hãy tìm cho mình một người bạn tốt thời đại học để cùng nhau học, cùng nhau đi chơi và cùng nhau khám phá bản thân và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống sinh viên xa nhà.

Những ảo tưởng về trường đại học mà bạn thường mắc phải

7. Chủ động trong việc chọn môn học và giờ học

Trong trường địa học thì việc bạn đăng ký tín giúp cho bạn chủ động các môn học và thời gian học bạn muốn, nhưng việc đăng ký thì không hề dễ dàng do có quá nhiều sinh viên đăng ký  nên việc này sẽ rất vất vả đấy nhé. Bạn cũng có thể không đăng ký được môn học mà mình thích trong kỳ này bởi vì do bạn chậm chân hoặc có thể do mạng lag trong quá trình đăng ký…

 

Bài viết cùng chuyên mục