T7, 06 / 2017 1:54 sáng | helios

Trong quá trình thi công và thiết kế nội thất bạn cần chú ý tới những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang để đảm bảo căn nhà của bạn hợp phong thủy, đón nhận được nhiều luồng khí tốt và giữ phong thủy tốt cho cả gia đình.

Dưới đây là những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang bạn cần chú ý.

1. Không để cầu thang đối diện với cửa chính

Cửa chính cùng với cầu thang đều được xem là hành lang dẫn khí tốt luân chuyển trong căn nhà của bạn chính vì vậy khi thiết kế cầu thang bạn cần chú ý cẩn thận để đón nhận được vượng khí tới các không gian.

Chúng ta đều biết rằng cầu thang chính là nơi có tính linh động tương đối cao, hầu hết không khí đều được lưu động qua cầu thang và dẫn tới các phòng trong nhà.

Một vài kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang bạn nên ghi nhớ

Tuy nhiên khi thiết kế cầu thang bạn tuyệt đối không được để cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, bởi điều này có thể làm cho vượng khí thoát ra bên ngoài.

Chính vì vậy nên nếu bạn muốn tránh những điều không tốt thì phải để cầu thang vuông góc với phương vị của cửa.

Trong trường hợp bạn không thể cải tạo được cầu thang thì có thể nghĩ cách hóa giải bằng việc gắn lên tường cầu thang tại những vị trí đối diện với cửa chính một chiếc gương cầu lồi là được.

2. Không để cầu thang bên trên cửa chính

Không được để cầu thang bên trên cửa chính cũng là một trong những chú ý quan trọng khi thiết kế cầu thang bạn không thể bỏ qua, bởi cầu thang nếu để bên trên cửa chính có thể tạo thành thế cầu thang đè lên cửa, vô cùng không tốt cho phòng thủy.

Một vài kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang bạn nên ghi nhớ

Vì vậy khi thiết kế cầu thang, giải pháp tốt nhất là bạn nên thiết kế cầu thang dựa sát vào tường là được.

3. Không thiết kế cầu thang xoắn ốc trung tâm

Những mẫu cầu thang xoắn ốc trung tâm được đặt ở giữa nhà đều không mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạn.

Đặc biệt cầu thang khi xây dựng cũng không được phép đặt tại nơi trung tâm căn nhà, nhất là kiểu cầu thang xoắn ốc.

Mặc dù những kiểu cầu thang này có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian cực lớn cho căn nhà của bạn, nhưng những mẫu cầu thang này cũng mang lại điềm xấu cho gia chủ khi sử dụng.

Một vài kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang bạn nên ghi nhớ

Hầu hết những mẫu cầu thang xoắn ốc đều có hình dáng không khác mũi khoan ở giữa căn nhà của bạn, đây là biểu tượng của mất mát và thiệt hại, vì vậy nếu đặt ở giữa nhà có thể khiến cho bạn dễ gặp phải những tai nạn bất ngờ mà bạn không ngờ tới, chưa kể khoảng trống ở giữa các bậc thang còn có thể làm bạn bị tiêu hao tiền bạc đấy nhé.

4. Không nên để cầu thang quá dốc

Không nên để cầu thang quá dốc cũng là một trong những chú ý quan trọng mà bạn cần nhớ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong nhà bạn.

Tốt nhất khi xây dựng cầu thang bạn nên để cầu thang ở một độ dốc có mức an toàn, như vậy người dùng có thể dễ dàng lên xuống cầu thang tốt hơn, đặc biệt là trong khoảng từ 15 độ cho tới 30 độ.

Một vài kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang bạn nên ghi nhớ

Trong trường hợp diện tích của căn phòng quá hạn chế bạn có thể thiết kế cầu thang dốc hơn, nhưng tuyệt đối không được để dốc quá 45 độ nhé.

5. Chú ý chất liệu làm cầu thang

Chất liệu làm cầu thang cũng cần chú ý cẩn thận, tốt nhất cầu thang gia đình bạn nên được làm từ chất liệu gỗ hay chất liệu sắt mỹ thuật đều được, nhưng phải đảm bảo chống trơn trượt nơi cầu thang.

Bạn có thể làm cầu thang bằng gỗ, nhưng đừng quên lót bên trên một lớp thảm chống trượt nữa, và tránh không được dùng những loại đá có bề mặt trơn nhẵn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục