T4, 05 / 2017 6:52 sáng | helios

Mùa hè là thời điểm bạn rất dễ bị mùi hôi nách tấn công khiến nhiều bạn mất tự tin hơn khi giao tiếp hay ra ngoài, lúc này bạn cần có cách ngăn chặn mùi hôi nách để loại sạch bỏ mùi khiến mọi người khó chịu, mang tới cho bạn gái cơ thể có hương thơm ngọt ngào hơn.

Dưới đây là những bí quyết ngăn chặn mùi hôi nách cực hay cho bạn gái mà bạn có thể thử.

1. Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định tới mùi hôi nách của bạn chính là vệ sinh cá nhân, vì vậy để đảm bảo cơ thể không có các mùi lạ bất thường tốt nhất bạn cần thường xuyên vệ sinh và giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Khi tắm nên sử dụng xà phòng tắm hoặc sữa tắm để vệ sinh sạch sẽ vùng nách của bạn, thường xuyên thay quần áo để giữ cho làn da luôn khô thoáng, mồ hôi không thể đọng lại trên nách bạn trong thời gian lâu dài, điều này cũng giúp bạn giữ được cơ thể không có mùi lạ khi mùa hè nắng nóng tới gần.

Mẹo ngăn chặn mùi hôi nách cực hay trong mùa hè nắng nóng

Bên cạnh đó những khu vực khác trên cơ thể như ngực, chân tay hay những vị trí khác bạn cũng cần làm sạch và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để tránh cơ thể xuất hiện mùi lạ

Thường xuyên tắm giặt bằng xà phòng, sữa tắm là giải pháp hàng đầu mà bạn gái cần ghi nhớ để ngăn ngừa mùi của cơ thể.

2. Tắm sạch sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục bạn cũng nên tắm giặt thật sạch, đặc biệt là khi tham gia các hoạt động thể chất vất vả hay khi bạn phải di chuyển quá lâu, nhất là thời điểm bạn tập thể dục trong những ngày nắng nóng của mùa hè này.

Thời điểm mùa hè khi tập thể dục chúng ta không thể tránh được việc đổ mồ hôi, những lú này vi khuẩn thường rất dễ phát triển trên cơ thể và tạo thành các mùi lạ

Mẹo ngăn chặn mùi hôi nách cực hay trong mùa hè nắng nóng

Đây cũng là lý do sau khi tập thể dục bạn cần tắm sạch ngay để bảo vệ cơ thể tốt nhất, ngăn chặn mùi hôi nách có thể phát sinh, thường xuyên thay đồ lót để giữ cơ thể luôn sạch sẽ.

3. Giảm thiểu kích ứng tuyến mồ hôi ở nách

Muốn ngăn chặn mùi hôi nách bạn cũng có thể giảm thiểu kích ứng các tuyến mồ hôi ở nách bằng cách tránh mặc những trang phục quá chật, bởi hầu hết những mẫu trang phục bó chặt này thường làm cơ thể bạn dễ dàng đổ mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sản sinh ra mùi hôi nách trên cơ thể.

Lúc này để giảm thiểu tuyến mồ hôi ở nách bạn cần chú ý thường xuyên làm sạch  vi ô lông trên khu vực nách để hạn chế các tuyến dầu phát triển.

Mẹo ngăn chặn mùi hôi nách cực hay trong mùa hè nắng nóng

Trong trường hợp bạn bị béo phì thì tuyến mồ hôi trên nách càng hoạt động mạch hơn, những lúc này nếu khu vực đó ẩm ướt quá lâu và không có không khí lưu thông có thể làm cho vi khuẩn trong nách càng gia tăng, làm tăng lượng mùi khó chịu trong cơ thể, vì vậy việc làm sạch lông nách vào mùa hè là hết sức cần thiết.

4. Hạn chế ăn gia vị cay

Hầu hết những gia vị cay trpng mùa hè như hạt tiêu, tỏi, hành, rượu, ớt, mù tạt…. đều là những thực phẩm làm gia tăng mùi hôi nách trong mùa hè này mà bạn cần chú ý, vì vậy trong mùa hè tốt nhất bạn nên hạn chế dùng những loại gia vị cay nóng này nhé.

Mẹo ngăn chặn mùi hôi nách cực hay trong mùa hè nắng nóng

5. Nên mặc đồ lót mỏng

Những đồ lót mỏng và thoải mái thường giúp bạn hạn chế mùi hôi nách tốt hơn nhiều.

Hầu hết các chị em đều yêu thích những đồ lót hay quần áo được bó sát làm tôn vinh các đường cong của cơ thể, nhưng những trang phục này lại hỗ trợ cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn và tạo ra mùi cơ thể của bạn đấy nhé.

Ngoài những lưu ý trên bạn cũng có thể ngăn chặn mùi hôi nách bằng cách dùng những sản phẩm ngăn tuyến mồ hôi phát triển như lăn khử mùi…

 

 

Bài viết cùng chuyên mục