CN, 07 / 2019 2:43 chiều | helios

Với những tính năng và ưu điểm vượt trội của mình giúp cửa nhựa ABS – một loại cửa có xuất xứ từ Hàn Quốc được đông đảo khách hàng yêu thích và lựa chọn. Nếu như trước kia, loại cửa này chỉ được sử dụng trong phạm vi đất nước Hàn Quốc thì ngày nay đã được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau và trong đó có Việt Nam.  

Cách vệ sinh cửa nhựa ABS

Trong quá trình sử dụng cửa nhựa ABS, để giúp cửa hoạt động được lâu bền hơn thì bạn nên thường xuyên vệ sinh. Đối với cửa sử dụng lâu ngày thì các bạn sử dụng khăn ướt lau hết bụi bẩn trên các thanh nhựa sau đó chờ khô hoặc nếu cửa bị ố màu do các vị trí tiếp xúc nhiều bám mồ hôi, các bạn sử dụng xăng công nghiệp loại nhẹ thấm một ít vào vải trắng rồi lau nhẹ lên thanh nhựa.

Nếu có phần kính cửa thì bạn nên sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính chuyên dụng để có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, phần phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu – mỡ máy tra vào.

Còn đối với các bản lề chữ A nếu có hiện tượng khô kẹt hoặc sét sử dụng RP7 xịt vào để bản lề có thể trượt nhẹ nhàng.

Trong thời gian sử dụng cần lưu ý những điều này

Để có thể giúp cửa nhựa ABS có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

– Tránh xa nguồn nhiệt, nên ghi nhớ nhựa uPVC chỉ bền ở nhiệt độ dưới 120 độ C và có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 250 độ C.

– Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt.

– Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương.

– Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ.

– Với phụ kiện: tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: muối, a-xít…

Ngày nay, cửa nhựa ABS Hàn Quốc ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn là bởi vì tính ổn định rất cao như: chịu được nước mà không bị cong vênh, nứt nẻ ,ẩm mốc hay co ngót, không bị mối mọt, cách âm cách nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh khi dính bụi bẩn…Với đặc tính vô cùng ổn định cùng tính thẩm mỹ cao cửa nhựa Hàn Quốc đang dần được khách hàng sử dụng làm cửa thông phòng và cửa nhà vệ sinh cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục