T3, 02 / 2017 8:08 sáng | helios

Phong cách nội thất theo kiểu Shabby Chic là phong cách nội thất được rất nhiều người ưa chuộng. Khi thiết kế nội thất trước tiên chúng ta cần xác định rõ phong cách  nội thất như thế nào mới có thể tính toán được chi phí thiết kế nội thất chính xác nhất.

1. Thế nào là phong cách nội thất Shabby Chic ?

Phong cách nội thất Shabby Chic là phong cách được rất nhiều gia đình chọn dùng khi thiết kế nội thất cho chung cư của bạn, đây là một phong cách  nội thất kiểu vintage kiểu Anh, đồ đạc trong phong cách này đều có màu cũ kỹ, ánh sáng cũng là ánh sáng màu và có phong cách của một căn nhà nhuốm đầy màu thời gian.

Giải pháp thiết kế nội thất ghế sofa theo phong cách Shabby Chic

Với phong cách này khi  nội thất bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những món đồ cũ để trưng bày trong nhà như tranh ảnh, vải vóc, bàn ghế nội thất với các màu sơn nhạt nhẹ nhàng, phong cách trang trí thanh lịch và trang nhã tạo cho nội thất gia đình bạn vẻ đẹp thanh lịch và tự nhiên hơn nhiều.

2. Đặc điểm của phong cách nội thất Shabby Chic

Khi thiết kế nội thất gia đình theo phong cách Shabby Chic bạn cần tìm hiểu kỹ đặc điểm của nội thất theo xu thế phong cách này.

Đây là phong cách  nội thất theo xu hướng tìm lại những điều thân thuộc với bạn từ quá khứ đã qua, chính vì vậy việc  nội thất theo phong cách này phải đảm bảo không được cầu kỳ và quá phức tạp, hoàn toàn không phải câu nệ nhiều về tính động bộ giữa các món đồ nội thất với nội thất trong nhà,

Hầu hết những món đồ nội thất trong nhà bạn có thể kết hợp ngẫu hứng với nhau, tạo thành một không gian sống hài hòa và gắn bó hơn nhiều, mang tới cho bạn cảm hứng sáng tạo đặc biệt do tính ngẫu hứng cùng độc nhất này mang lại, tạo cho căn phòng trong nhà bạn nhìn như một tác phẩm nghệ thuật hết sức đặc biêt.

Giải pháp thiết kế nội thất ghế sofa theo phong cách Shabby Chic

3. Bài trí nội thất ghế sofa theo phong cách Shabby Chic

Khi thiết kế nội thất chung cư, nếu bạn có ý định bài trí nội thất ghế sofa theo phong cách Shabby Chic thì cả phòng khách trong gia đình bạn phải đảm bảo lấy chiếc ghế sofa làm trung tâm của văn phòng.

Với phong cách này, phòng khách được  theo phong cách vintage cổ điển, trong đó chiếc ghế sofa sẽ là tâm điểm của cả căn phòng, chiếc ghế này phải được dùng vải vintage lớn bọc lại và trên đó có một vài món đồ vintage được làm giả hoặc trưng bày một vài món đồ đã qua sử dụng đều được.

Đặc biệt những chiếc ghế sofa bằng gỗ ở trong căn phòng của bạn hầu như đều có thể được sử dụng để biến tấu sao cho thích với với phong cách này, chỉ cần bạn chú ý dùng sơn đúng cách, có thể cọ sơn nhiều lớp giống như tranh sơn mài hay phủ lên trên các món nội thất những màu sắc yêu thích của bạn, sau đó lấy giấy nhám cọ bớt chút sơn trên bề mặt đi là được nhé.

4. Chọn màu sắc nội thất thích hợp

Giải pháp thiết kế nội thất ghế sofa theo phong cách Shabby Chic

Nếu thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Shabby Chic bạn có thể sử dụng các tông màu xám, màu xanh lá nhạt hoặc màu trắng, màu hồng phớt để kết hợp màu sắc tương phản trong phòng đều được, những màu sắc tươi sáng này bạn có thể kết hợp thêm với đồ đạc nội thất đơn giản là được.

5. Chọn vật dụng trang trí trong nội thất

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Shabby Chic bạn cũng đừng quên tính tới cả các vật dụng trang trí sử dụng trong nội thất của gia đình bạn, một vài món nội thất cũ như tranh ảnh, vải vóc hay bàn ghế đều nên sơn màu nhạt, dùng thêm một vài món đồ vật cũ đã qua sử dụng nhưng còn mới để trang trí trong nhà bạn nhằm tạo ra vẻ hoài cổ cho nội thất căn nhà là được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục