T4, 07 / 2017 10:29 sáng | helios

Một tình yêu lâu năm không thể quyết định đến sự bền vững và níu giữ các cặp đôi ở bên nhau, bởi tình yêu bền vững được tạo nên từ sự tin tưởng, đồng cảm và cả khi họ thực sự cần nhau nữa. Thiếu những điều đó thì hai người cũng dễ dàng có lý do chia tay nhau thôi.

1. Mất sự tin tưởng dành cho nhau

Một trong số những lý do chia tay của hầu hết các cặp đôi đó là khi đối phương không còn sự tin tưởng cho người kia nữa. Bởi sự tin tưởng chính là yếu tố duy trì một tình yêu bền vững và giúp hai người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, mất đi niềm tin từ người kia, tình yêu sẽ vụn vỡ và sụp đổ dần thôi.

 Dù yêu lâu đến mấy bạn cũng có thể vướng phải 4 lý do chia tay này

Lý do khiến cho hầu hết các cặp đôi không tin tưởng nhau bởi họ dần mất dần đi sự sẻ chia, không lắng nghe, cứng nhắc với suy nghĩ cá nhân…Nhiều người còn che dấu những chuyện riêng tư khiến cho đối phương nghi ngờ và suy đoán. Chỉ với một số lý do nho nhỏ thôi, nhưng nếu nó kéo dài một thời gian thì khó có thể lấy lại niềm tin như lúc ban đầu.

Ngoài ra, một vài lý do khác là do khi yêu nhau lâu họ càng cảm nhận được những khuyết điểm của đối phương. Nhiều người có thể chấp nhận được và nhiều người mất niềm tin hoàn toàn. Lý do ấy lớn dần cũng có thể khiến hai người có thể rời xa nhau.

Bởi vậy, muốn niềm tin và sự tin tưởng dành cho nhau lớn dần thì cả hai cần phải không ngừng chia sẻ để hiểu nhau hơn, hãy học cách lắng nghe và đồng cảm. Sự tin tưởng chính là chìa khóa quan trọng giúp các bạn xây dựng nên một tình yêu bền vững đấy.

 Dù yêu lâu đến mấy bạn cũng có thể vướng phải 4 lý do chia tay này

2. Cảm giác bất an rình rập

Cũng chính từ việc thiếu tin tưởng lẫn nhau, mà nhiều cặp đôi cũng dần có cảm giác bất an trong chuyện tình cảm của mình. Sự bất an kéo dài khiến hai người không chịu đựng được chắc chắn sẽ khiến tình yêu hai người đổ vỡ thôi.

Cảm giác bất an xuất hiện khi bạn một mặt luôn nghi ngờ người mình yêu, một mặt luôn thiếu tự tin vào bản thân.

Nguồn gốc của sự bất an đó chính là sự nghi ngờ với đối phương, tình trạng này thường rơi vào các bạn nữ. Con gái thường chung tình và dành nhiều niềm tin cho người mình yêu. Vì thế, chỉ cần một vài nghi ngờ nho nhỏ cũng khiến cho các nàng đánh mất niềm tin từ chàng.

 Dù yêu lâu đến mấy bạn cũng có thể vướng phải 4 lý do chia tay này

Lúc này, tình yêu không đủ lớn để vượt qua sự nghi ngờ, các chàng trai cảm thấy mệt mỏi dần, chuyện tình này cũng sớm chia tay mà thôi. Nếu thực sự muốn níu giữ tình cảm này thì các chàng trai phải nỗ lực hết mình, phải quan tâm nhiều hơn, thể hiện tình cảm của mình nhiều hơn, dành nhiều thời gian ở cạnh bạn gái hơn. Đó chính là giải pháp duy nhất cứu cánh chuyện tình này, sự nghi ngờ sẽ dần tan biến nhanh thôi.

3. Xuất hiện người thứ ba

Một lý do khách quan đưa đến chuyện tình tan vỡ chính là do xuất hiện người thứ 3. Nếu tình yêu và sự tin tưởng không lớn thì khó có thể cứu vãn được mối tình giữa hai người.

 Dù yêu lâu đến mấy bạn cũng có thể vướng phải 4 lý do chia tay này

Thực tế bạn cũng chẳng thể phủ nhận, một tình yêu lâu năm sẽ dẫn đến sự nhạt nhẽo và có phần nhàm chán, bởi thế nếu lúc này xuất hiện người thứ 3 đôi khi sẽ khiến cho họ lung lay và đây có thể là mầm mống gây nên những mâu thuẫn giữa hai người đó là sự ghen tuông. Nếu không giải quyết kịp thời thì việc chia tay là điều tất yếu mà thôi.

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng bạn cần giữ được những kết nối và sự liên lạc, luôn chia sẻ và quan tâm để không có cơ hội dành cho kẻ thứ 3 xuất hiện. Lúc này tình yêu hai bạn mới bền vững được.

4. Sự vô tâm của đối phương

Chẳng ai nào thích thú với một người vô tâm, sự vô tâm kéo dài chắc chắn sau đó sẽ là lời chia tay mà thôi. Sự vô tâm rồi cũng dẫn đến kết cục chia tay của nhiều chuyện tình.

 Dù yêu lâu đến mấy bạn cũng có thể vướng phải  lý do chia tay này

Khi yêu lâu, nhiều cặp đôi mất dần đi sự quan tâm như lúc đầu, họ không còn hỏi thăm nhau tình cảm, không còn dành quá nhiều thời gian quan tâm nhau nữa. Nếu đối phương cứ im lặng thì sớm muộn gì hai người cũng chia tay thôi. Bởi vô tâm là khi học không còn sự quan tâm dành cho người khác nữa.

Trên đây là một vài lý do chia tay phổ biến mà nhiều cặp đôi thường gặp phải. Bạn hãy xây dựng tình yêu đủ lớn để vượt qua những lý do đó để vun vén cho hạnh phúc lâu dài sau này nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục