T7, 09 / 2016 8:39 sáng | helios

Theo những nhận định của rất nhiều chuyên gia thì vào 2016 thị trường bất động sản tại Nha Trang đón nhận những luồng sáng mới đầy hứa hẹn sau Đà Nẵng và Phú Quốc.

Sắp ra mắt dự án condotel 4 mặt tiền tại Nha Trang

Theo báo cáo của những công ty nghiên cứu thị trường cho thấy thì những người mua bất động sản thường chủ yếu đến từ Hà Nội và thành phố HCM, cùng với những người nước ngoài có nhu cầu sở hữu cho mình được một bất động sản nghỉ dưỡng.Những người này thường thích những dự án nằm ven biến với những tầm nhìn đẹp mắt một chút.

Vào 2016 thì có dự kiến rằng có khoảng 7.000 những sản phẩm của bất động sản được tung ra bên ngoài thị trường trong đó thì có tới 70% chính là những căn hộ nghỉ dưỡng. Đáng chú ý là ở những phân khúc thị trường này thì thường được xuất hiện những chủ đầu tư có những thương hiệu lớn về bất động sản như là Vingroup, Mường Thanh, FLC, Hoàn Cầu,…

Ông Trần Quang Bửu nguyên là phó giám đốc sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng đã nhận xét, từ khoảng năm 2015 đến nay thì thị trường bất động sản tại Nha Trang đã có những bước tiến khởi sắc, có rất nhiều chủ đầu tư đã tích cực rót triển khai những dự án cùng với huy động vốn từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ con người.

Đây chính là nơi sẽ bùng nổ condotel sau Đà Nẵng và Phú Quốc

Sự khởi sắc của thị trường bất động sản Nha Trang

Trước đà phục hồi của thị trường bất động sản cũng như xu hướng đầu tư vào những khu nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển nhất là những mô hình condotel resort của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay của trong và ngoài nước đang được bùng nổ mạnh mẽ.

Chẳng hạn như vào cuối năm 2015 thì Vingroup đã chính thức khởi công dự án Vinpearl condotel Nha Trang nằm ở khu vị trí đắc đạo giao nhau với đường Lê Thánh Tôn với Nguyễn Thiện Thuật cách bờ biển Trần Phú khoảng từ 200m.Dự án này có diện tích khoảng 6.500m2 và có chiều cao là 41 tầng được nằm dưới trung tâm thương mại, hội trường hội nghị còn lại chính là những khu căn hộ nghĩ dưỡng.

Cũng vào trong thời điểm của cuối năm ngoái thì Eurowindow cũng đã chính thức tuyên bố sẽ đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng để nhằm xây dựng 2 khu bất động sản nghĩ dưỡng 5 sao trên diện tích là hơn 35 ha bao gồm Movenpick Cam Ranh Resort (24ha) cùng với Radisson Blu Cam Ranh Resort  với hơn 11ha được nằm tại bờ biển Bãi Dài, của Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Đây chính là nơi sẽ bùng nổ condotel sau Đà Nẵng và Phú Quốc1

Những dự án tầm cỡ

Dự án bất động sản Golden Bay thuộc khu đô thị đầu tiên của Cam Ranh do công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đang chính thức được mở bán, Phát Đạt cũng đã cùng liên doanh với một số những đối tác là người nước ngoài để cùng đầu tư vào một khu phức hợp mang tính nghỉ dưỡng cao cấp,…

Ông Marc Townsend nguyên là Tổng giám đốc của Công ty CBRE nhận xét hiện nay condotel đang chính thức trở thành là một trong xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã được dự báo là sẽ còn được bùng nổ mạnh mẽ.Những tác phẩm condotel thường mang đến cho những nhà đầu tư của Việt Nam rất nhiều sự lựa chọn, đây cũng chính là hướng kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận, dịch vụ tốt đồng thời giàu tiềm năng của Việt Nam.

Đây chính là nơi sẽ bùng nổ condotel sau Đà Nẵng và Phú Quốc2

Những dự án condotel

Việc đầu tư vào condotel tại Việt Nam cũng đang trở thành xu hướng không chỉ thu hút những dòng vốn nội địa mà nó còn thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều những nhà đầu tư quốc tế hiện nay.Những nhà đầu tư ngoại quốc khi tiến hành nghiên cứu về thị trường condotel tại Việt Nam thì thường chú ý tới những thương hiệu của chủ đầu tư, những đối tác tham gia thiết kế và quản lý vận hành. Họ cũng có nhiều kinh nghiệm để có thể nhìn thấy được những ưu thế của mình vượt trội hơn so với những sản phẩm khác.

Bài viết cùng chuyên mục