T2, 10 / 2016 8:18 sáng | helios

Nếu muốn học tốt thì bạn cần phải có bí quyết học bài nhanh, có khả năng nhớ bài lâu mới có thể nắm chắc được lượng kiến thức cả cũ lẫn mới, tăng cường khả năng học tập tốt hơn cho bạn.

Dưới đây là những bí quyết học bài nhanh, nhớ bài lâu cực hiệu quả mà bạn nên biết.

1. Phải hiểu rõ bài học

Mọi người muốn nhớ bài lâu hơn, học bài hiệu quả hơn thì không thể thiếu việc phải hiểu rõ được bài học, đây cũng được xem là một trong những yêu cầu tiên quyết bạn cần có khi muốn nhớ nội dung bài học của mình lâu hơn và nhớ bài dễ dàng hơn.

Tốt nhất sau khi học xong bạn cần phải biết tóm tắt ngắn gọn bài học, đọc kỹ bài để hiểu bài, phần nào chưa hiểu thì bạn cần nghĩ lại thật kỹ hoặc hỏi ý liến của bạn bè thầy cô để được giảng giải sao cho hiểu bài rõ nhất và sâu nhất.

Bí quyết học bài nhanh và nhớ bài lâu bạn nên biết

2. Tóm tắt lại các ý chính trong bài

Muốn học bài nhanh, nhớ bài lâu hơn thì bạn cần phải hiểu rõ vấn đề liên quan tới bài học, tóm tắt lại các ý chính trong bài , bao gồm cả tựa đề bài cùng với những đề mục trong bài, hệ thống nội dung bài cẩn thận và chính xác sao cho bạn có thể nắm chắc được toàn bộ chương trình học của mình tốt nhất.

Ngoài ra trong quá trình học bạn cũng đừng quên ghi lại những ý chính có trong bài để có thể học bài nhanh thuộc hơn, gạch chân những ý chính  và nắm bắt ý chính của từng đoạn.

Bạn không cần thiết phải học hết cả một bài mà chỉ cần nhớ từ khóa chính trong bài là được nhé.

Bí quyết học bài nhanh và nhớ bài lâu bạn nên biết

3. Luôn mang giấy bút bên người

Luôn mang giấy bút bên người cũng là giải pháp giúp bạn học bài tốt và hiệu quả hơn nhiều, chỉ cần khi bạn nhớ được kiến thức nào hoặc cần kiểm tra bài, ôn bài sử dụng tới giấy bút để nhớ bài rõ hơn là được.

Chỉ cần khi bạn học bài tới phần nào quan trọng, ghi lại những ý chính và thường xuyên nhẩm lại bài, học bài cũng như hiểu bài sâu hơn là được.

Ghi lại những ý chính trong bài ra giấy để ôn bài kỹ hơn, từ ý chính phân bố ra các ý phụ để học thuộc bài là được.

4. Nhẩm lại bài học

Bí quyết học bài nhanh và nhớ bài lâu bạn nên biết

Nhẩm lại bài học cũng là giải pháp giúp bạn học bài nhanh, hiểu bài sâu và học hiệu qảu hơn.

Nếu muốn học bài nhanh, nhớ bài lâu thì việc nhẩm lại bài học là hết sức cần thiết, cần đánh giá bài hiệu quả hơn , nhẩm lại bài học thường xuyên để học thuộc bài nhanh nhất, chú ý trong quá trình học cần tập trung hơn vào bài học nhé.

Việc nhẩm lại bài cũng giúp bạn nhớ bài lâu hơn, sâu hơn, học bài nhanh hơn nhiều, là phương pháp học nhẩm khá thông dụng mà bạn có thể áp dụng trong học tập

5. Học theo nhóm

Học theo nhóm cũng là một trong những phương pháp học bài hiệu quả, giúp bạn nhớ bài nhanh hơn và hiểu bài sâu hơn.

Bí quyết học bài nhanh và nhớ bài lâu bạn nên biết

Ưu điểm của việc học theo nhóm là bạn có thể tìm được người kiểm tra khả năng học tập của bạn, kiểm ra kiến thức của bạn và giúp bạn soát lại bài tốt hơn, hỏi dưới hình thức vấn đáp để học bài hiệu quả và chất lượng hơn.

Ngoài ra để tăng hiệu quả khi học bài, bạn cũng có thể nhờ mọi người chỉ định một phần bất kỳ để hỏi giúp bạn hiểu bài kỹ hơn.

Trên đây đều là những bí quyết học tập có thể giúp bạn học bài hiệu quả, nhớ bài sâu hơn và lâu hơn giúp bạn đạt được kết quả học tập cao nhất, học tốt hơn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục