T4, 03 / 2017 7:20 sáng | helios

Nhiều bạn khi du học nước ngoài hiện nay thường mắc phải nhiều sai lầm không đáng có như quá mải mê kiếm tiền, không tự nấu ăn và không biết giữ gìn sức khỏe của bản thân. Điều này khiến cho việc học tập của nhiều su học sinh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng

1. Mải kiếm tiền bỏ bê học tập

Có nhiều du học sinh hiện nay vì để đảm bảo trang trải đầy đủ cho chi phí sinh hoạt cũng như học tập của mình mà chăm lo đi kiếm tiền bằng việc làm thêm bên ngoài.

Việc làm thêm có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội học tập, trau dồi ngôn ngữ, nâng cao các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử và kỹ năng làm việc, là bàn đạp thúc đẩy bạn dần trưởng thành và hoàn thiện hơn cho tương lai sau này.

4 sai lầm phổ biến học sinh thường gặp phải khi du học nước ngoài

Tuy nhiên trên thực tế vì gánh nặng tài chính mà nhiều bạn du học sinh lại lạm dụng việc làm thêm quá mức, làm quá nhiều dẫn tới tinh thân dễ mệt mỏi, thời gian học tập bị lấn nhiều khiến nhiều bạn không thể tập trung tốt cho việc học của mình được .

Việc làm thêm ở nước ngoài với mức lương cao hơn trong nước, thêm chi phí sinh hoạt và học phí đắt đỏ cũng khiến nhiều bạn bị mắc bẫy của đồng tiền mà không tập trung được cho việc học tập, điều này dẫn tới tình trạng có nhiều bạn phải bị điểm thấp và học lại. Ảnh hưởng lớn tới việc học của bạn.

2. Không chăm sóc tốt cho bản thân

Trước khi du học nước ngoài bạn cũng cần chú ý cân nhắc về điều kiện thời tiết khác biệt của hai nơi. Thông thường khi bạn mới ra nước ngoài du học thì cơ thể cũng không thể thích ứng nhanh chóng với điều kiện thời tiết khác biệt được. Điều này cũng làm cho nhiều bạn dễ bị sốc thời tiết.

Chưa kể tới việc du học nước ngoài tạo điều kiện cho nhiều bạn “thoát” khỏi vòng kiềm chế của gia đình, khiến các bạn không tự chăm lo bản thân, ăn uống thất thường, ngủ nghỉ không theo quy luật . Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến cho bạn dễ bị tụt giảm sức khỏe, ảnh hưởng tới học tập, chưa kể tới những cuộc chơi thâu đêm không có điểm dừng cũng làm cho việc học của bạn bị sao lãng nghiêm trọng.

4 sai lầm phổ biến học sinh thường gặp phải khi du học nước ngoài

Chính vì thế bản thân bạn cần phải có khả năng tự kiềm chế bản thân, biết dừng đứng lúc để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình học tập của mình.

3. Lười tìm hiểu trước bài học

Khi du học nước ngoài bản thân bạn cần phải nhớ việc học tập cũng không giống với trong nước, chưa kể du học toàn bộ đều dùng tiếng anh, vì thế nếu bạn muốn tìm hiểu bài học đầy đủ và kỹ lưỡng thì trước khi lên lớp phải đọc trước sách vở và tài liệu học. Đừng sợ hãi trước những cuốn giáo trình dày cộp hoặc những bài học dài trên lớp, thay vào đó bạn hãy cố gắng tự nghiên cứu và tự học, tới lớp chỉ nên hỏi những vấn đề mà bạn còn chưa hiểu để tận dụng được tối đa thời gian học tập của mình, kịp thời đuổi theo tiến độ học tập ở môi trường mới.

4 sai lầm phổ biến học sinh thường gặp phải khi du học nước ngoài

4. Không tham gia những hoạt động xã hội tại trường

Nhiều bạn du học sinh thường cho rằng những hoạt động xã hội thường tiêu tốn nhiều thời gian mà không mang lại tác dụng gì nên không tham gia những hoạt động xã hội được tổ chức trong trường hoặc ngoài trường. Đây cũng là một trong những quan điểm cực kỳ sai lầm của bạn.

Việc không tham gia các hoạt động xã hội và hoạt động ngoại khóa khiến cho bạn bị thiệt thòi , nhất là điều kiện nhận học bổng hàng năm của các trường đại học đều yêu cầu cần tham gia hoạt động xã hội.

Ngoài ra khi du học nếu bạn không tham gia các hoạt động xã hội còn khiến cho nhiều bạn bỏ qua cơ hội giao tiếp và kết bạn, bỏ qua cơ hội được học hỏi kinh nghiệm và tham gia giao lưu với các sinh viên trong trường, thậm chí còn bỏ qua nhiều cơ hội thực tập và nhận được việc làm hấp dẫn từ chính những hoạt động xã hội này đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục