T2, 03 / 2017 3:56 sáng | helios

Việc chọn mua chung cư thích hợp cho gia đình bạn luôn là yếu tố cần cân nhắc của nhiều người khi có ý định mua chung cư, đây cũng là lưu ý quan trọng cho bạn khi chọn mua chung cư hoàn hảo cho gia đình.

Đối với mỗi một khách mua chung cư thì việc chọn lựa được một chung cư hoàn hảo cũng là điều hết sức cần thiết, vì nơi đây sẽ là nơi để bạn sinh sống với cả gia đình lâu dài, là tổ ấm mà bạn sẽ gắn bó. Dưới đây là một số tiêu chí cần thiết dành cho bạn khi bạn quyết định chọn mua chung cư

1. Chọn chung cư theo môi trường sống

Điều đầu tiên khi mua chung cư bạn cần chú ý chính là chọn chung cư theo môi trường sống, trong đó môi trường sống xung quanh chung cư phải là nơi phù hợp với môi trường sống của gia đình bạn, đáp ứng đủ các thuận tiện về cả văn hóa nơi ở cho tới kiến trúc hạ tầng phù hợp.

Vì căn nhà bạn sắp lựa chọn có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình và thậm chí của cả con cháu ở đó, nên cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó.

3 “note” quan trọng khi chọn mua chung cư cho gia đình bạn

Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình, có khi sẽ khiến bạn “bỏ của chạy lấy người”.

Việc chọn mua chung cư phù hợp với môi trường sống còn giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn khi về nhà, tác động tới tâm trạng của bạn và giúp gia đình bạn có được tâm trạng tốt hơn.

Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không nên bỏ qua.

2. Chọn chung cư theo hạ tầng xã hội

Chọn mua nhà chung cư theo hạ tầng xã hội cũng rất quan trọng, điều này sẽ góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn và sự thuận tiện trong công việc.

Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình bạn.

3 “note” quan trọng khi chọn mua chung cư cho gia đình bạn

Thông thường một khu chung cư có hạ tầng xã hội cùng cơ sở kỹ thuật tốt đều phải đáp ứng được các yếu tố có vị trí gần với những nơi quan trọng như : trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án xây dựng chung cư lớn thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án xây dựng chung cư nhỏ bị hạn chế ở mặt này.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư có kinh nghiệm chia sẻ thì với tình hình thị trường cạnh tranh như ngày nay, đa phần xung quanh các dự án xây dựng chung cư chung cư bạn vẫn có thể thấy sự hiện diện của trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, rạp chiếu phim… ngay bên trong tòa nhà chung cư để phục vụ nhu cầu sống của mọi người.

3. Chọn chung cư theo hạ tầng kỹ thuật

3 “note” quan trọng khi chọn mua chung cư cho gia đình bạn

Hạ tầng kỹ thuật cũng là yếu tố bạn cần quan tâm nhiều khi chọn mua chung cư, bởi hạ tầng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia đình bạn

Hầu hết các chung cư hiện nay để đảm bảo có hạ tầng kỹ thuật tốt ngoài việc chung cư có cơ sở kỹ thuật hạ tầng, trang thiết bị tốt còn cần có sự chú ý về đường giao thông, chung cư thường cần được xây dựng trên những vị trí đắc địa và có giao thông thuận lợi nhất để có thể thuận tiện cho người đi làm và người sinh sống trong chung cư, hợp lý hóa hơn so với nhiều dự án chung cư không có những hạ tầng kỹ thuật này

Bài viết cùng chuyên mục